Theo chia sẻ từ The Mysterious World chó ngao Anh chính là giống chó có ngoại hình khủng nhất thế giới hiện nay với cân nặng trung bình khi trưởng thành giao động 68-110 kg tiếp theo đó là các giống cho như Chó Great Dane, Chó St.Bernard,Chó ngao Neapolitan ….. cũng có cân nặng không thua kém gì. Hãy cùng TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP điểm qua 10 giống chó lớn nhất thế giới hiện nay bạn nhé !

Chó ngao Anh. Cân nặng: 68-110 kg.

Giống chó Ngao Anh còn được gọi chung là Mastiff hoặc English Mastiff, đây là một giống chó Ngao cổ xưa được các nhà lai tạo Anh phát triển thành một dòng chó Ngao hiện đại, không còn quá hung dữ hay háu chiến, loài chó này nhận được sự yêu thích của mọi người với bản tính tốt bụng và trầm tĩnh nhưng vẫn rất dũng cảm và tận tâm, chúng trở thành loài chó canh gác phổ biến trong các gia đình.

Chó ngao Anh
Chó ngao Anh

Kích thước chiều cân nặng của giống chó Ngao Anh từ 68 – 110 kg, có những con trưởng thành đạt đến trọng lượng 90 kg, chiều cao của chúng từ 69 – 79 cm.

Giống chó Ngao Anh – English Mastiff có tuổi thọ khoảng 9 – 11 năm

Chó Great Dane. Cân nặng: 50-90 kg.

Great Dane, giống chó cao lớn và quý phái của Đức, được mệnh danh là “Apollo của loài chó” (Apollo – thần Mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp). Great Dane cũng nổi tiếng là giống chó cao lớn nhất thế giới, có thể cao hơn 1m và nặng tới 80kg nhưng thân hình lại cực kỳ thon gọn và chắc chắn. Trái ngược với thân hình hùng vĩ của mình, Great Dane rất hiền lành, nhẹ nhàng, tình cảm và rất yêu quý trẻ em.

Chó Great Dane
Chó Great Dane

Kích thước của chúng có chiều cao lên tới 71 – 86 cm và cân nặng từ 45 – 90 kg tùy vào mức độ trưởng thành của chúng. Giống chó Great Dane đã được xác nhận vào Sách Kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới.

Giống chó Great Dane tuy có một cơ thể đồ sộ nhưng tuổi thọ của chúng cũng không lâu, chúng chỉ sống ở mức từ 12 – 13 năm.

Chó St.Bernard. Cân nặng: 64-91 kg.

Giống chó Saint Bernard hay còn có những tên gọi khác như St. Barnhardshund, Alpine Mastiff và Bernhardiner, đây là một dòng chó có ngoại hình khổng lồ nhưng có tính cách nhẹ nhàng và cực kỳ tốt bụng, chúng có thể làm những nhiệm vụ rất tuyệt vời giúp đỡ con người trong việc cứu hộ cứu nạn, phụ giúp kéo xe và đồ vật nặng trên các địa hình hiểm trở. Một chú chó Saint Bernard sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bạn và gia đình đấy.

Chó St.Bernard
Chó St.Bernard

Giống chó Saint Bernard là loài chó có thân hình khổng lồ, to lớn và khỏe mạnh, các cặp chân săn chắc và cứng cáp, kích thước chiều cao từ 61 – 70 cm và trọng lượng từ 50 lên tới 91 kg.

Giống chó Saint Bernard có tuổi thọ trung bình từ 8 – 10 năm

Chó ngao Neapolitan. Cân nặng: 54,4 -90,4 kg.

Giống chó Neapolitan Mastiff gọi là chó Ngao Neapolitan hay còn có những tên gọi khác như Mastino Napoletano, Italian Mastiff, Mastino – Mastini plural và tên gọi thân thiện hơn là Neo. Loài chó này từng là dòng chó rất hung dữ được sử dụng trong các cuộc chiến tranh La Mã, cho đến nay chúng đã trở thành loài chó canh gác và bảo vệ rất dũng mãnh và bản tính thân thiện, dễ huấn luyện được nhiều sự chọn lựa của những người muốn có một loài chó vật nuôi bảo vệ nhà cửa và tài sản.

Chó ngao Neapolitan
Chó ngao Neapolitan

Chó Ngao Neapolitan có một ngoại hình tương đối hung dữ, cơ thể to khỏe với kích thước chiều cao từ 60 – 70 cm và cân nặng tới khoảng 70 – 74 kg.

Giống chó Neapolitan Mastiff có tuổi thọ tương đối ngắn, chúng chỉ có thể sống tối đa khoảng từ 8 – 10 năm

Chó săn sói Ireland. Cân nặng: 53-84 kg.

Giống chó Irish Wolfhound là một trong những dòng chó cao lớn nhất thế giới, với một kích cỡ ngoại hình to cao và khỏe mạnh, khi đứng lên chúng có thể cao quá 2 mét, hàm răng sắc bén có thể cắn nát bắp chân của một người trưởng thành, tuy nhiên chúng lại được gọi là “gã khổng hồ hiền lành” bơi tính cách rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và thông minh, loài chó này sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời với những người yêu thích sự mạnh mẽ và điềm tĩnh.

Chó săn sói Ireland
Chó săn sói Ireland

Giống chó Irish Wolfhound có một thân hình to lớn và chắc khỏe, loài này thuộc một trong những giống chó to cao nhất thế giới, chúng có những cặp chân to và cao, bàn chân khỏe mạnh, cơ bắp, ngực sâu và bụng thóp, chiếc cổ cao, kích thước của chúng ngang tầm với 1 chú ngựa nhỏ. Loài này có chiều cao lên tới 71 – 90 cm và cân nặng từ 40 -69 kg.

Giống chó Irish Wolfhound có tuổi thọ tương đối thấp, chúng chỉ có thể sống trong khoảng thời gian từ 6 – 8 năm.

Chó sư tử Đức. Cân nặng: 45-77 kg.

Giống chó Leonberger còn được gọi là loài chó Sư Tử Đức, đây là một giống chó được mệnh danh là dòng chó khỏe nhất trong các loài chó Đức. Loài chó này từng được các giới Hoàng gia của các nước Đức, Pháp, Ý và Áo rất yêu thích, chúng nhanh chóng được phát triển thành một loài vật nuôi phổ biến ở Mỹ và các nước khác.

Chó sư tử Đức
Chó sư tử Đức

Giống chó Leonberger được gọi là chó Sư Tử Đức bởi loài chó này có một ngoại hình gần như loài Sư Tử, với kích thước to lớn và rất cơ bắp, thân hình dài, cổ to và ngắn, bộ ngực rộng, những cặp chân cơ bắp mạnh mẽ, bàn chân thường có màng. Chúng có kích thước chiều cao từ 61 – 80 cm và cân nặng từ 50 – 77 kg.

Giống chó Leonberger có tuổi thọ khoảng 8 – 9 năm

Chó Newfoundland. Cân nặng: 60-70 kg.

Newfoundland được công nhận là một trong những giống chó thông minh và hữu ích nhất trên thế giới, với khả năng linh hoạt nhiều địa hình đồi núi và dưới biển, bản năng cảnh giác và bảo vệ rất giỏi, đây cũng là loài chó có những phẩm chất tuyệt vời và đáng tin cậy. Qua nhiều thời gian Newfoundland vẫn là một vật nuôi đáng quý nhất và chúng như là một người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Chó Newfoundland
Chó Newfoundland

Newfoundland là một giống chó có thân hình khổng lồ nhưng nhẹ nhàng, đây là loài chó có kích thước to lớn với cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh, phần cơ thể không dài, các cặp chân to thẳng và bàn chân có màng, chúng có khả năng bơi lội dưới nước lẫn chạy nhảy trên rừng núi. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 63 – 74 cm và cân nặng từ 45 – 68 kg.

Giống chó Newfoundland có tuổi thọ từ 9 – 15 năm

Chó chăn cừu Anatoli. Cân nặng: 41-68 kg.

Giống chó chăn cừu Anatoli có nguồn gốc từ vùng Anatoli, Thổ Nhĩ Kỳ, chúng được sử dụng để bảo vệ các loại gia súc trước thú giữ săn mồi, chúng cũng thường được gọi với cái tên là Anatolian karabash Dog, nó là một con chó bảo vệ cực kì trung thành và mạnh mẽ.

Chó chăn cừu Anatoli
Chó chăn cừu Anatoli

Giống chó chăn cừu Anatoli có đặc điểm ấn tượng với cơ thể to lớn và dũng mãnh, chúng có sức chịu đựng rất tốt và chạy với tốc độ rất nhanh. Giống chó này có hình dáng tương tự giống với giống chó Great Pyrenees và Kuvasz, nhưng thon và linh hoạt hơn, cho phép chúng thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Giống chó chăn cừu Anatoli có tuổi thọ từ 12-15 năm.

Chó núi Pyrenees. Cân nặng: 52-59 kg.

Giống chó Great Pyrenees còn gọi là chó núi Pyrenees có một vẻ đẹp quý tộc sang trọng và uy nghi. Ngoại hình to lớn cùng với một bộ lông dày rậm trắng tinh như loài gấu Bắc Cực nhưng bản tính lại hoàn toàn nhẹ nhàng, thân thiện và tình cảm, bất cứ ai nhìn thấy đều say mê với loài chó đáng yêu này. Giống chó này được yêu thích phổ biến trong các gia đình trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Canada…và cả Việt Nam, loài chó này được người Việt ưa chuộng và gọi là “chó Gấu”.

Chó núi Pyrenees
Chó núi Pyrenees

Giống chó Great Pyrenees – Chó núi Pyrenees có một ngoại hình rất lộng lẫy, trông nó như 1 con gấu Bắc Cực, thân hình to lớn và khỏe khoắn, ngực rộng, phần cơ thể dài hơn so với chiều cao. Loài chó núi này có kích thước chiều cao khi đứng lên tới 63 – 81 cm và cân nặng từ 38 – 45 kg.

Giống chó Great Pyrenees có tuổi thọ kéo dài từ 10 – 12 năm.

Chó ngao Pháp. Cân nặng: 54-62,2 kg.

Giống chó Ngao Pháp – French Mastiff thuộc nhóm chó Ngao, loài chó này từng được quân đội Pháp sử dụng trong chiến đấu, bảo vệ và chăn gia súc. Đây là loài chó được đánh giá rất mạnh mẽ và dũng cảm, đã có rất nhiều con chó Ngao Pháp hy sinh bản thân để cứu chủ nhân của mình. Ngày nay, giống chó này được nuôi phổ biến trong các gia đình với mục đích canh gác và bảo vệ tài sản.

Chó ngao Pháp
Chó ngao Pháp

Giống chó Ngao Pháp có một ngoại hình mạnh mẽ và cơ bắp, phần cơ thể to khỏe và những cặp chân tương đối ngắn nhưng khung xương rất to cứng, chúng có kích thước chiều cao từ 58 – 75 cm và cân nặng từ 54 – 65 kg. Ngực rộng và sâu đến khuỷu chân trước.

Giống chó Ngao Pháp – French Mastiff có tuổi thọ từ 10 – 12 năm