6 loại cây ăn trái phù hợp với nhà có sân thượng chật hẹp

lượt xem comment

Kể cả diện tích chật hẹp, không có nhiều đất, bạn vẫn có thể trồng cây ăn quả trên sân thượng và thu hoạch cả rổ trái cây bổ dưỡng các loại ăn cả hè không hết!


Kể cả diện tích sân thượng nhỏ hẹp, bạn cũng đừng chần chừ gì nữa mà hãy trồng cây ăn quả trên sân thượng, với 6 loại cây cực kỳ “dễ tính” này vừa để làm cảnh, vừa có quả ngon lại sạch và đảm bảo ăn suốt cả hè này.

Cây chanh

Chanh là một loại cây ăn quả không chỉ thường xuất hiện trong các bữa ăn của mỗi gia đình mà còn có nhiều tác dụng hữu ích trong việc làm đẹp hay phục vụ cho nhà bếp, cho việc tẩy rửa. Tội gì mà chị em không nghiên cứu trồng ngay một vài cây chanh nhỏ trên sân thượng chật hẹp nhà mình?


Cách trồng cây chanh cũng vô cùng dễ dàng, bạn có thể mua hạt giống hoặc cây con về trồng vào đất tơi xốp, có độ ẩm. Chanh không cần thiết phải bón phân nhiều, chỉ cần nhớ tưới nước thường xuyên cho cây và để cây ở nơi có nhiệt độ không quá lạnh.

Cây ổi


Nói đến cây ăn quả trồng trên sân thượng thì không thể không kể đến cây ổi – loại cây dễ trồng “số một” trong các giống cây ăn quả. Có rất nhiều giống ổi để bạn lựa chọn như ổi Đài Loan, ổi không hạt,…không những dễ trồng trên sân thượng, trong mọi thời tiết mà còn nhanh cho quả ăn.

Cây dứa

Dứa là một loại quả ngon, ngọt, không kén người ăn, là thức quả giải khát tuyệt vời mỗi khi hè đến. Không chỉ để thu hoạch quả ăn mà dứa được chọn làm cây cảnh và trang trí nhà cũng đang trở thành xu thế của nhiều gia đình hiện nay. Nhiều người nghĩ trái dứa rất khó trồng nhưng trên thực tế chúng ta còn có thể trồng cây dứa ngay trên sân thượng hay ban công nhà mình.


Cây dứa dễ trồng và nhanh phát triển dưới điều kiện thời tiết có đủ ánh sáng, nhiệt độ, được bón phân và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, tuy nhiên thời gian cây cho quả đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì đấy!
Cây dâu tây

Những trái dâu tây chín mọng, ngon ngọt, ăn kèm với sữa chua chắc hẳn là một trong số những món tráng miệng khoái khẩu của các bé. Cây dâu tây nghe tên có vẻ rất “mỹ miều” nhưng chúng sẽ làm bạn bất ngờ bởi khả năng phát triển rất tốt chỉ trong một chiếc chậu nhỏ trên sân thượng chật hẹp.


Điều kiện để dâu tây cho quả nhanh nhất là trồng cây trong đất tơi xốp, được trộn sẵn các chất dinh dưỡng phù hợp để nuôi cây. Khi cây lớn bạn có thể tách các nhánh nhỏ sang một chậu mới để những nhánh cây to hơn có đủ điều kiện phát triển và cho thành quả.

Cây táo

Giờ thì bạn không phải lo sợ ăn phải những trái táo mua ngoài chợ tẩm đầy thuốc trừ sâu hay thuốc bảo quản nữa mà hãy tự tay trồng ngay cây táo trong sân vườn hay trên sân thượng nhà mình. Chỉ cần tận dụng lại hạt táo sau khi ăn quả, bạn đã có thể trồng được cây táo nhỏ xinh trĩu quả để thu hoạch quả và làm cảnh trong nhà.


Chỉ cần tận dụng lại hạt táo sau khi ăn quả, bạn đã có thể trồng được cây táo nhỏ xinh trĩu quả để thu hoạch quả và làm cảnh trong nhà.

Khi trồng táo, bạn lưu ý thường xuyên tỉa cành, xới đất và bón phân, cho cây “uống nước” từ 1-2 lần một ngày, để cây ở nơi có đủ nhiệt độ và ánh sáng để cây có điều kiện phát triển nhanh nhất.

Cây sung

Mùa hè rảnh rỗi chị em làm sung muối cho ông xã ăn kèm với món ốc luộc thì khoái khẩu còn gì bằng. Giống sung thích hợp để trồng tại nhà ngay trên sân thượng thường được lựa chọn là sung Mỹ, có bán hạt giống tại các cửa hàng hạt giống trên toàn quốc.


Lá cây sung Mỹ có hình thù rất đặc biệt nên ngoài để thu hoạch quả, sung Mỹ còn được lựa chọn làm cây cảnh trang trí nhà.

Cây sung nhanh chóng cho quả để thu hoạch khi trồng dưới thời tiết có nhiều ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, lá cây sung Mỹ có hình thù khác lạ rất thích hợp đặt ở ban công hoặc trong nhà để làm cảnh và mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.