Dự báo thời tiết hôm nay (21.7): Mưa lớn, Hà Nội đối diện với cảnh ngập lụt khu vực nội thành

lượt xem comment

Theo dự báo thời tiết hôm nay (21.7) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh thấp các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân).

Tin mới nhận nhất từ Trung tâm Dự báo thời tiết, hiện, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to từ 20-40mm có nguy cơ ngập úng cao.

Dự báo thời tiết hôm nay (21.7): Mưa lớn, Hà Nội đối diện với cảnh ngập lụt khu vực nội thành

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân) như: Hàng Chuối - Phạm Đình Hổ, Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt, Lê Duẩn (trước cửa ga Hà Nội), Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thụy Khuê, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Vương Thừa Vũ, Hoàng Ngọc Phách, Hoàng Văn Thái, …
Cũng theo Trung tâm Dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ kết hợp với đới gió Đông Nam phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên đêm qua ( 20.07) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa diện rộng, một số nơi mưa to đến rất to như Phù Yên (Sơn La) 129mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 114mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 66mm, Quỳ Châu (Nghệ An) 71mm… 

Do ảnh hưởng của rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam, kết hợp với gió Đông Nam phát triển nên trong đêm nay đến ngày 22.7 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 100mm. 

Dự báo thời tiết, khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến sáng ngày 22.7, trời sẽ có mưa, có lúc mưa vừa, mưa to và dông. 

Tin mưa dông trên biển

Hiện nay, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh. 

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai và trong khoảng 2 -3 ngày tới do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay (21.7) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 94%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC
Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC
Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 96%.
 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.