Phát hiện ruộng dưa cho trái kỳ lạ, dài gấp 4 lần trái dưa thường

lượt xem comment

Trong lúc thu hoạch, nông dân Nguyễn Văn Mến ở ấp An Bình, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang bất ngờ phát hiện trên ruộng dưa chuột trồng sau đất nhà mình xuất hiện nhiều trái có hình dạng đột biến khác thường.

Dưa lạ nghi đột biến gen

Vừa mừng cũng vừa lo vì lần đầu tiên gia đình anh nhìn thấy ruộng dưa cho trái kỳ lạ này. Hình dạng trái dài gấp 4 lần trái dưa thường, nặng khoảng 300 g, màu sậm, bên ngoài có gai nhọn, khi sờ vào ngứa ngáy và thậm chí rất đau tay khiến nhiều người phải sửng sốt, ngỡ ngàng.

Anh Mến cho biết thêm, hơn 4 năm nay anh trồng giống dưa 640 của Công ty Hoa Sen cho trái rất say mùa, nhiều vụ thu hoạch đạt năng suất cao. Vụ này anh cũng xuống giống loại dưa như vậy nhưng sau hơn 1 tháng chăm sóc, đến mùa thu hoạch thì có nhiều trái lại đột biến, mà không rõ nguyên nhân. Hiện sản lượng thu hoạch không cao như những vụ trước. Thấy dưa lạ cho trái to đôi lúc anh Mến nghĩ đến chuyện lấy giống thử gieo cho vụ sau nhưng còn e ngại.

Trước sự việc kỳ lạ này nông dân Nguyễn Văn Mến rất cần câu trả lời của giới chuyên môn để an tâm gieo trồng cho vụ mùa tới.

Theo Nongnghiep.vn

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.