Top 10 loài thú nuôi có ngoại hình lạ kỳ đến khó tin

Thiên nhiên chứa đựng đầy những sự bất ngờ, có những loài vật lạ kỳ đến không tưởng nhưng lại thực sự tồn tại như giống Lợn Mangalitsa, Khỉ mũi hếch Rhinopithecus, Chuột lang Patagon,...

Top 10 loài thú nuôi có ngoại hình lạ kỳ đến khó tin

1. Lợn Mangalitsa

Mangalitsa dù là lợn nhưng lại có bộ lông như của loài cừu. Giống lợn này có nguồn gốc tự nhiên từ châu Âu, được phát hiện vào thế kỷ 19.

Mangalitsa từng được nuôi để lấy mỡ, nhưng do nhu cầu mỡ giảm nên chúng suy thoái trở thành giống lợn hiếm. Đáng tiếc khi những con lợn lông xù này không trở thành thú cưng phổ biến như chó, mèo.

2. Khỉ mũi hếch Rhinopithecus

Khỉ mũi hếch sinh sống tại các khu rừng trên núi cao phía Bắc Myanmar và Việt Nam, là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Vì không có sống mũi, khỉ mũi hếch thường hắt hơi khi trời mưa. Mỗi khi trời mưa, chúng thường ngồi cúi đầu, giấu mặt vào giữa hai đầu gối để tránh bị hắt hơi.

3. Emperor tamarin

Emperor tamarin thuộc bộ Linh trưởng, sinh sống ở Tây Nam lưu vực Amazon. Loài thú độc đáo này nổi bật với hàng ria mép trắng kéo dài hai bên mặt, khiến chúng trông giống một vị hoàng đế hay một ông già thông thái trong truyện cổ.

4. Chuột lang Patagon

Được Zimmermann mô tả năm 1780, chuột lang Patagon là một trong những loài gặp nhấm lớn nhất thế giới. Dù là loài đặc hữu của Argentina, nhưng những con chuột lang này trông như sản phẩm kết hợp của kangaroo và thỏ rừng.

5. Bò lông mượt

Đây không phải một giống bò bí mật mà là giống bò đã được biết đến, được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng các kỹ thuật đặc biệt.

Các con bò được chọn có bộ gen hàng đầu để ra kết quả là bộ lông bông xù và mượt như tơ, khiến chúng giống thú nhồi bông khổng lồ.

6. Sơn dương Markhor

Markhor là một loài dê núi hoang dã rất nhanh nhẹn ở khu vực Bắc Pakistan và dãy Himalaya. Sừng của sơn dương Markhor có dạng xoắn như cái mở nút chai. Cặp sừng ấn tượng này cũng là nguyên nhân khiến chúng bị săn lùng.

7. Lửng chó

Lửng chó là loài bản địa ở Đông Á, còn được gọi là Tanuki. Bề ngoài Tanuki vừa giống chó vừa giống gấu mèo Mỹ.

Trong truyền thuyết Nhật Bản, Tanuki là con vật có hại và khá thú vị, là bậc thầy cải trang và thay đổi hình dạng, nhưng rấ hay bị lừa còn đầu óc thì hay lơ đãng.

8. Chim điên chân xanh

Chim điên chủ yếu sống trên các hòn đảo nhiệt đới ở Thái Bình Dương. Chúng có thể thu hút mọi ánh nhìn bằng đôi chân giống vịt, màu xanh biếc. Ngoài ra, biểu cảm và màn “tán tỉnh” vào mùa giao phối của chim điên cũng vô cùng ngộ nghĩnh.

9. Chồn bay Sunda

Trên thực tế, chồn bay Sunda không bay được, nó lượn và chuyền qua lại giữa các cây. Loài chồn bay này mặt nhỏ nhưng có đôi mắt luôn trố to và biểu cảm giống như cả thế giới đều khiến nó ngạc nhiên vậy.

10. Bướm xù Venezuela

Bườm xù Venezuela được phát hiện lần đầu năm 2009. Dù thuộc họ bướm nhưng ngoại hình của nó không khỏi khiến người ta liên tưởng đến một chú chó poodle.