Qua cầu dân phải trả phí 5.000 đồng, cán bộ xã 10.000 đồng

lượt xem comment

Cầu tạm bị lũ cuốn trôi, người dân ở Yên Bái bỏ tiền làm cầu tạm bằng tre để đi lại. Người dân qua cầu phải trả phí 5.000 đồng và cán bộ xã là 10.000 đồng.

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao với hình ảnh một chiếc cầu tre bắc qua suối, cạnh đó là tấm biển với dòng chữ: "Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng người+xe. Học sinh 0 mất tiền, Cán bộ xã 10.000 đồng. Không mất tiền xuống lội suối".

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng. Ảnh: Facebook Nam Xinh .

Thông tin từ tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh trên cho biết đầu tháng 8, lũ đã cuốn trôi một cây cầu duy nhất tại thôn Co Cọi (xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Hơn tháng, lực lượng chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn.

Để thuận tiện cho việc đi lại, người dân địa phương đã góp tiền góp sức để dựng lại cây cầu tạm bằng tre và đặt tấm biển như nội dung trên. Chị Lò Thị Đạ (người dân trong vùng), cho biết: "Hôm 14/9, người dân quanh khu vực đã tự đóng góp tiền, công sức làm cây cầu tạm. Trước đó, việc đi lại của người dân khó khăn vô cùng, đề xuất lên xã mà mãi vẫn không thấy gì".

Ông Sầm Minh Tuấn, Chủ tịch xã Sơn A, cho biết đây là việc làm bộc phát của người dân. Trường hợp mưa lũ đột xuất, dân đi qua cầu rất nguy hiểm. UBND xã không cho, nhưng mấy hộ dân tự chặt tre làm cầu, rồi dựng biển thu tiền. Hôm qua (15/9), UBND xã vừa vào làm việc với mấy hộ dân trên, vận động bà con tháo chiếc biển.

"Cây cầu tre vẫn được sử dụng cho người dân đi bộ qua, nhưng nếu có mưa lũ, nước lớn, UBND xã sẽ kiên quyết không cho ai qua lại cầu, phòng trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra", ông Tuấn nói.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.