Cần làm rõ trách nhiệm của cán bộ thú y trong việc hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần

lượt xem comment

Một loạt cán bộ thú y phải giải trình sau sự việc hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần vừa mới được lực lượng chức năng phát hiện.

Thuốc an thần và dụng cụ tiêm bị bắt giữ . Ảnh VNE

Liên quan đến vụ hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần để chờ lên bàn mổ tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) theo ông Huỳnh Tấn Phát - Phó Chi cục Thú y huyện Củ Chi cho biết, 17 cán bộ phải viết giải trình vụ về vụ việc trên.
Ông Phát nói rằng: “Kể cả lãnh đạo trạm thú y Củ Chi cũng phải làm giải trình. Hơn một tháng cảnh sát mật phục theo dõi có thể đã phát hiện nhân viên thú y tiếp tay, nhận tiền để bỏ qua sai phạm. Cơ quan điều tra làm rõ việc này thì chi cục sẽ xử lý".

Lãnh đạo Chi cục Thú y cho biết, để xảy ra việc này là do nhân viên còn yếu kém trong khi người vi phạm có nhiều thủ đoạn tinh vi để qua mặt. Theo quy trình, cán bộ thú y xé niêm phong, kiểm tra lâm sàng xe chở heo từ các tỉnh đến cơ sở Xuyên Á rồi cho vào các dãy chuồng.

Hiện, Chi cục Thú y TP.HCM đang rà soát, điều chỉnh quy trình kiểm tra trước khi giết mổ, buộc chủ lò giết mổ cam kết không để tình trạng heo bị tiêm thuốc an thần, nếu vi phạm sẽ buộc ngưng hoạt động.

Cũng trong cuộc họp báo thông tin về vụ việc trên, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đánh giá vụ việc này là rất nghiêm trọng, đáng bị lên án và tác động lớn đến tâm lý người tiêu dùng.


Về xử lý trách nhiệm của cán bộ thú y tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, ông Phạm Tiến Dũng cho biết đoàn kiểm tra vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Tổng cục Cảnh sát để làm rõ, sai phạm ở khâu nào sẽ xử lý ở đó.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.