Giá heo hơi hôm nay (11/10) : ổn định dưới 31.000 đồng/kg

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (11/10) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.Giá lợn (heo) hơi hôm nay tương đối ổn định so với ngày hôm qua, dao động trong khoảng 26.500 – 30.500 đồng/kg.

Giá heo (lợn) hơi xuất chuồng hôm nay 11/10 không có nhiều biến động, giá vẫn ổn định. Ảnh NLĐ

Giá heo (lợn) hơi xuất chuồng hôm nay 11/10 tương đối ổn định so với ngày hôm qua. Cụ thể:
  • Miền Bắc: Giá heo dao động ở mức 27.000 đồng đến 29.500 đồng một kg.
  • Miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam: Dao động quanh mức 26.500 đồng đến 30.500 đồng.
Theo mức giá trên, giá lợn hơi ở miền Nam vẫn giao động ở mức thấp sau vụ việc lò mổ Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần cho heo sắp lên bàn mổ. Nhiều người dân vẫn khá thận trọng trong việc sử dụng thịt heo.

Một số tỉnh như Đồng Nai, Bến Tre, giá heo giảm khoảng từ 5 nghìn – 7 nghìn đồng/kg so với trước thời điểm vụ việc trên bị phát hiện. Ở Đồng Nai, giá heo hơi đã quay đầu giảm 4% so với bình quân tháng trước.
Một trong những lý do khiến giá heo hơi giảm là do các thương lái ép giá. Các thương lái này thu mua phải vận chuyển đi các lò mổ khác nên xảy ra tình trạng giá heo quay đầu giảm.

Giá heo (lợn) hơi xuất chuồng hôm nay ở miền Nam vẫn thấp hơn ở phía Bắc. Ảnh Vietnambiz

Một thông tin mới nhất, Việt Nam đã có trang trại đầu tiên có heo GlobalGAP. Vào sáng ngày 10/10 Tổ chức Chứng nhận quốc tế Control Union đã trao chứng nhận Global G.A.P cho Công ty cổ phần Anova Farm (thành viên Tập đoàn Anova). Đây là trang trại nuôi heo thịt đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Global G.A.P, mở ra cơ hội để thịt heo Việt Nam có thể xuất khẩu trong tương lai.

Theo đó, thịt heo GlobalGAP sẽ có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, sau đó là chợ đầu mối, chợ truyền thống. Người tiêu dùng có thể nhận diện thịt heo đạt chứng nhận GlobalGAP bằng mã QR code và số chứng nhận riêng của GlobalGAP.

Việc heo GlobalGAP được đưa ra thị trường sẽ không cao hơn thịt heo thường là bao nhiêu. Việc quản trị chăn nuôi đạt năng suất khá cao nên giá thành thấp, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.