Giá heo hơi hôm nay 9/10: Dao động từ 27.000 đến 31.000 đồng nhiều hộ treo chuồng

lượt xem comment

Giá heo hơi hôm nay 9/10 bắt đầu ổn định trở lại. Theo đó, giá lợn hơi xuất chuồng dao động từ 27.000 đến 31.000 đồng.

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay dao động từ 27.000 – 31.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 9/10 ổn định trở lại

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay ở cả 3 miền nhìn chung không có nhiều biến động so với cuối tuần trước và dao động từ 27.000 – 31.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, tại miền Bắc, heo vẫn được thương lái thu mua đều nhưng vẫn bị ép giá, do giá leo hơi bên Trung Quốc vẫn thấp. Còn tại miền Nam, sức tiêu thụ heo thịt cũng không mấy khả quan sau sự việc tiêm thuốc an thần vào gần 4.000 con heo của lò mổ lớn nhất TP. HCM – Xuyên Á.

Trước đó, theo số liệu của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), đến tháng 9, số đầu heo cả nước đã giảm 10% so với cùng kỳ. Ngoài khủng hoảng sau thời thời gian dài rớt giá, một nguyên nhân khiến nông dân chăn nuôi heo bỏ chuồng là dịch lở mồm long móng đang xuất hiện tại một số tỉnh như Cao Bằng, Sơn La, Lai Châu, Hà Tĩnh...

Giá heo hơi xuống thấp khiến người chăn nuôi dè chừng trong việc tái đàn.

Giá heo hơi xuống thấp, người chăn nuôi không mặn mà tái đàn

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục thống kê, tính đến cuối tháng 9, đàn heo cả nước giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong quý III, cả nước sản xuất được 521,9 nghìn tấn thịt heo, giảm 2,3%. Tình hình chăn nuôi heo vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Giá thịt hơi ở mức thấp và biến động thất thường khiến người dân hoang mang. Người chăn nuôi nhỏ lẻ do thua lỗ nên không đầu tư nuôi trở lại, còn các hộ có quy mô nuôi lớn, trang trại, doanh nghiệp chỉ duy trì nuôi cầm chừng.
Trước đó, trả lời báo điện tử Pháp luật TP. HCM, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho hay: “Với mức giá heo hơi rẻ như hiện nay, một con heo xuất chuồng người nuôi lỗ cả triệu đồng. Kiểu này ngành chăn nuôi heo chỉ chờ phá sản vì đã lỗ thê thảm suốt gần một năm qua khi giá heo hơi bán dưới giá thành sản xuất”. 

Đến tháng 9, số đầu heo cả nước đã giảm 10% so với cùng kỳ. Ngoài khủng hoảng sau thời thời gian dài rớt giá, một nguyên nhân khiến nông dân chăn nuôi heo bỏ chuồng là dịch lở mồm long móng đang xuất hiện tại một số tỉnh như Cao Bằng, Sơn La, Lai Châu, Hà Tĩnh...

Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cho biết người nuôi heo đang không mặn mà với việc tái đàn. Giá bán tăng/giảm không ổn định khiến người dân hoang mang và không chắc chắn muốn nuôi trở lại.

Tình hình tiêu thụ thịt heo giai đoạn 2013-2016. Đồ họa: Hiếu Công.

Số lượng hộ chăn nuôi heo cả nước sẽ giảm khoảng 800.000-850.000 hộ trong năm 2017. Lãnh đạo Cục Chăn nuôi lo ngại con số có thể lên tới 900.000 hộ.

Cục Chăn nuôi cho biết thêm hiện nay, chỉ có các hộ quy mô nuôi lớn, trang trại, doanh nghiệp duy trì việc nuôi heo một cách cầm chừng. Hộ nhỏ lẻ vẫn bỏ chuồng.

Trong báo cáo tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, Tổng Cục thống kê cũng cho biết tình hình chăn nuôi heo vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Giá thịt hơi ở mức thấp và biến động thất thường nên người nuôi chưa yên tâm tái đàn.

Tổng cục Thống kê ước tính đàn heo cả nước tính đến cuối tháng 9 giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong quý III, cả nước sản xuất được 521,9 nghìn tấn thịt heo, giảm 2,3%.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.