Giá heo hơi hôm nay 29/11 : Dự đoán giá heo cuối năm khó tăng mạnh

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (29/11) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ. Trên thị trường chăn nuôi nhìn chung giá lợn hơi hôm nay biến động tại cả 3 miền trong đó 2 miền Bắc Nam là có biến động mạnh nhất . 

Giá heo hơi hôm nay 29/11 : Dự đoán giá heo cuối năm khó tăng mạnh 

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay (29/11) tăng 500 - 1.000 đồng/kg tại một số địa phương

Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại Thanh Hóa lên 28.000 đồng từ mức 27.000 đồng, tăng nhẹ 500 đồng/kg tại Hải Dương lên 29.000 đồng. Tuy nhiên, giá heo hơi miền Bắc hôm nay cũng ghi nhận giảm 500 - 1.000 đồng/kg tại 2 tỉnh Quảng Ninh và Tuyên Quang, trong đó giá heo hơi tại Quảng Ninh giảm còn 30.000 đồng từ 31.000 đồng/kg và tại Tuyên Quang xuống còn khoảng 26.000 đồng/kg từ mức 26.500 đồng. Hiện, giá heo hơi miền Bắc hôm nay giao dịch trong mức 26.000 - 31.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi không có nhiều biến động, vẫn duy trì trong mức 27.000 - 31.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, giá heo hơi hôm nay tại Lâm Đồng vẫn báo tăng 1.000 đồng/kg lên khoảng 28.000 đồng, và tăng nhẹ 500 đồng lên 31.000 đồng/kg tại Hà Tĩnh. Ngược lại, tại Đắk Lắk, giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg xuống 27.000 đồng. Theo ghi nhận của thị trường, đây là địa phương hay có biến động về giá nhất khu vực.

Ảnh minh họa.

Giá heo hơi hôm nay ở miền Nam có nhiều tỉnh, thành báo tăng nhất

Trong đó, mức tăng chủ yếu của các địa phương là 1.000 đồng/kg như tại Bạc Liêu, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp và Cà Mau. Cụ thể, giá heo hơi tại Bạc Liêu và Đồng Tháp tăng 1.000 đồng lên 27.000 đồng/kg. Còn tại Long An, Cần Thơ, Cà Mau tăng lên 28.000 đồng từ mức 27.000 đồng/kg.Giá heo hơi hôm nay tại Hậu Giang báo tăng nhẹ hơn 500 đồng/kg.

Trong khi đó, Bến Tre là địa phương duy nhất ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg xuống 26.000 đồng. Tính chung toàn miền, giá heo hơi hôm nay dao động trong khoảng 26.000 - 28.500 đồng/kg.

Dịp Tết Nguyên đán sắp tới được người chăn nuôi cho là cơ hội "vớt vát" chút đỉnh, bởi đây là thời điểm thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm từ thịt heo. Tuy nhiên theo dự đoán của các nhà chăn nuôi và cơ quan chuyên môn thì giá heo rất khó tăng mạnh.

Cơ hội 'vớt vát'

Tổng kết vụ heo năm nay, ông Trần Văn Sáng, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, chưa có năm nào người nuôi heo lại khó khăn cực kỳ như năm nay.

Hiện nay, giá heo hơi vẫn đứng mức 27-28 ngàn đồng/kg. Tuy nhiên, giá thức ăn lại không thấy giảm. Với tình trạng này, rất khó cho người chăn nuôi khi còn hai, ba tháng nữa là Tết. Gia đình ông Sáng nuôi gần 400 con heo cả nái lẫn thịt, trung bình mỗi ngày tiêu thụ trên dưới 20 bao thức ăn, giá 280 ngàn đồng/bao vị chi mất gần 6 triệu đồng. Với giá cả bán ra như thế, theo ông Sáng, người chăn nuôi lúc này phải cố gắng "ép" lại giá thành sản xuất, tức bằng mọi cách tiết giảm tối đa chi phí nguyên liệu và nhân công để có chút lãi”.


"Hiện tại, tôi đang thả thêm 100 con heo thịt để kịp bán vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2018, cũng ráng hy vọng vì dịp tết thường mọi người dùng nhiều thịt heo nên thế nào giá heo phải tăng lên chút ít. Chỉ cần mức giá trên 30 ngàn đồng/kg là người nuôi như tôi đã có chút lãi, vừa trang trải nợ nần vừa có chút vốn đầu tư cho vụ nuôi năm sau”, ông Sáng chia sẻ.

Ông Nguyễn Lợi, chủ một trại heo ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất cho biết thêm, nhiều năm qua người nuôi heo không còn chăn nuôi kiểu dồn lực cho dip tết như trước. Thay vào đó, các lứa heo được rải đều và xuất bán liên tục trong năm. Tuy nhiên, thời điểm tết vẫn là lúc mà người chăn nuôi chú trọng bởi đây là lúc thị trường tiêu thụ mạnh sản phẩm thịt heo.

Thế nên, trong tình cảnh chăn nuôi heo tụt dốc suốt năm nay, dịp tết sắp tới được nhiều người nuôi xem là “cứu sinh” để có thể tiếp tục bám trụ với nghề. “Lúc này, không ai nuôi kiểu đầu tư "tất tần tật" vào vụ tết, tuy nhiên, nhà nào cũng chuẩn bị một lượng heo tương đối để bán tết. Gần như ai cũng hy vọng giá heo hơi lên được chút ít để còn gỡ lại chút vốn mà còn nuôi tiếp”, ông Lợi tự tin nói.

Giá heo tăng nhẹ?

Không chỉ ông Sáng, ông Lợi, mà còn nhiều chủ trại heo khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đang cố gắng cầm cự và tìm cách giữ đàn để chờ giá, thay cho giải pháp tạm ngưng chăn nuôi như trước. Và dịp Tết Nguyên đán sắp tới là thời điểm mà người chăn nuôi đặt nhiều kỳ vọng giá heo sẽ tăng trở lại.

Trước hết, theo ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi-Thú y tỉnh Đồng Nai, căn cứ năng lực cung cầu hiện nay thì dịp Tết Nguyên đán 2018, nguồn cung thịt heo cho thị trường vẫn sẽ được đảm bảo và chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng thiếu thịt heo.

"Mặc dù, giá bán nằm dưới giá thành, tuy nhiên, nó chỉ gây ảnh hưởng đến người chăn nuôi nhỏ lẻ. Trong khi đó, các trang trại lớn, các doanh nghiệp và tập đoàn chăn nuôi do có chuỗi liên kết tốt nên ít bị ảnh hưởng hơn. Do đó, tổng đàn heo trên địa bàn vẫn ổn định ở mức trên 1,7 triệu con, tương đương cùng kỳ năm 2016", ông Quang chia sẻ.

Theo Chi cục Chăn nuôi - Thú y, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuất bán gần 9.000 con heo, theo tính toán, lượng heo xuất bán trong những ngày giáp tết có thể sẽ tăng lên, nhưng tổng đàn hiện tại vẫn sẽ đảm bảo được nguồn cung thịt heo cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và thị trường TP.HCM.

Còn theo ông Nguyễn Trí Công (Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai), với tổng đàn heo đang có thì nguồn cung thịt cho thị trường tết sẽ được đảm bảo. Người nuôi vẫn đang duy trì đàn, dù không mở rộng nhưng cũng không giảm. Do đó, nguồn cung vẫn khá dồi dào. Vì vậy, tình trạng thiếu thịt heo dịp tết sẽ không xảy ra nhưng giá heo hơi cũng sẽ khó tăng đột biến mà chỉ có thể tăng nhẹ.

Theo ông Công, nguyên nhân khiến giá heo khó có thể tăng cao là do cán cân cung cầu hiện vẫn đang rất chênh lệch. Trong đó, nguồn cung hiện vẫn rơi vào cảnh dư thừa so với cầu, bất chấp việc nhu cầu tiêu thụ thịt heo có thể tăng cao vào dịp tết.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.