Giá heo (lợn) hơi hôm nay 20/11: Cả 3 miền duy trì ở mức ổn đỉnh 27.000 - 30.000 vnd/kg

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (20/11) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.Heo ở cả 3 miền có xu hướng giảm nhẹ nhưng không đáng kể giá heo tại Miền Nam vẫn không thể nào vượt qua mốc 30.000 vnd/kg . 

Giá heo (lợn) hơi hôm nay 20/11: Cả 3 miền duy trì ở mức ổn đỉnh 27.000 - 30.000 vnd/kg 

Cập nhật thông tin chi tiết giá heo lợn hơi mới nhất hôm nay 20/11 : 

Giá heo hơi hôm nay 20/11 tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 20/11 tại các tỉnh phía Bắc tiếp tục giữ mức ổn định, biên độ giao động giá từ 26.500 đồng đến 30.000 đồng một kg. Trong đó một số tỉnh đang có giá tốt nhất toàn miền là Thái Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên và Thanh Hoá, các địa phương này đang giữ mức giá khoảng 28.500 đồng đến 30.000 đồng một kg. Các tỉnh có mức giá thấp hơn là Yên Bái, Phú Thọ, Hải Dương đang có giá heo hơi khoảng 26.500 đồng đến 27.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam vẫn chưa vượt mức 30.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam chưa vượt qua được mức 30.000 đồng một kg

Tại miền Nam giá heo thời gian qua luôn ở dưới mức 30.000 đồng, các địa phương trọng điểm như Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương,... giá heo dao động quanh mức 27.000 đồng đến 28.000 đồng một kg. Địa phương được ghi nhận giá cao nhất gần đây là Long An với mức giá 29.000 đồng, đây là tỉnh có giá bán đang cao nhất toàn miền.

Hiện tại giá heo hơi hôm nay toàn miền tiếp tục dao động từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay 20/11 tại miền Trung vẫn giữ mức cao nhất nước

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung vẫn đang ở mức cao hơn hai miền còn lại và đang dao động từ 27.000 đồng đến 30.500 đồng một kg. Những địa phương đang có mức giá cao là Ninh Thuận, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Nhìn chung mức giá phổ biến toàn khu vực là khoảng 28.000 đồng một kg.

Lò mổ không phép Xuân Thới Thượng ở TP. HCM hoạt động trở lại?

Mới đây, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM có văn bản gửi các sở ngành lấy ý kiến cho hoạt động lại lò giết mổ thủ công xây không phép của công ty CP chế biến thực phẩm Hóc Môn, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (lò Xuân Thới Thượng – XTT), theo Thế giới Tiếp thị.

Quyết định này bị các doanh nghiệp đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp hiện đại phản đối quyết liệt, họ khẳng định sẽ ngưng đầu tư hoặc rút khỏi TP.HCM… Công ty CP chế biến thực phẩm Hóc Môn là một trong sáu doanh nghiệp được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp, công suất 2.000 con/ngày. 

Tuy nhiên, thay vì tập trung làm nhà máy công nghiệp, năm 2015 họ lại lén lút xây cơ sở giết mổ thủ công không phép ngay trong khu đất của nhà máy công nghiệp. Tháng 5.2016, UBND xã Xuân Thới Thương đã ra quyết định đình chỉ thi công, buộc phải tháo dỡ toàn bộ cơ sở này trong 60 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. 

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà lò vẫn tồn tại và từ đó đến nay, chủ đầu tư liên tục có đơn thư thúc ép các cơ quan chức năng cho mở lò thủ công xây không phép này.

Việc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các sở ngành cho mở lại lò mổ thủ công XTT là hành động hoàn toàn bất nhất, sai chủ trương quy hoạch của TP.HCM, khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Sáng 13/11, đã có ít nhất ba doanh nghiệp đang đầu tư nhà máy công nghiệp có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu không cho lò XTT hoạt động trở lại.

Theo các doanh nghiệp, thay vì khôi phục lại lò giết mổ thủ công sai phép, TP.HCM nên hỗ trợ  những nhà máy công nghiệp, tạo điều kiện, tạo hành lang thông thoáng về thủ tục để các đơn vị sớm thực hiện tiến độ xây nhà máy, đưa vào hoạt động. Theo ông Quang, hiện nay HTX Tân Hiệp đã hoàn thành 90% thủ tục, chỉ còn vướng chưa có đường vào nhà máy.

Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo

Sáng 19-11, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết thông tin trên.

Tương tự, đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM) cũng khẳng định 100% thịt heo đưa vào chợ này mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin.


Tại buổi họp giao ban an toàn thực phẩm (ATTP) mới đây, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết mặc dù cơ quan chức năng có nhiều cố gắng nhưng dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo mang lại hiệu quả không như mong muốn.

“Hầu như toàn bộ quy trình dự án đều do Sở NN&PTNT cùng Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp thực hiện. Điều đáng nói chính Sở Công Thương TP.HCM là đơn vị “cầm trịch” dự án nói trên nhưng chỉ làm công việc thu thập kết quả rồi báo cáo. Do vậy, sở này rất khó đôn đốc việc thực hiện dự án nên hiệu quả chưa cao” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo triển khai thực hiện khi Ban Quản lý ATTP TP.HCM chưa thành lập. “Nay ban đã chính thức hoạt động. Do vậy, ban sẽ đề xuất UBND TP.HCM giao dự án trên cho ban đảm nhận. Nếu được, ban sẽ bổ sung một số nội dung của dự án để thực hiện có kết quả hơn” - bà Lan cho biết.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.