Giá heo (lợn) hơi hôm nay 6/12: Miền Trung vẫn là nơi có giá heo cao nhất cả nước

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (6/12) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ. Trên thị trường chăn nuôi 6/12 ghi nhận giá heo lợn hơi ít biến động tại cả 3 miền giá heo Miền Trung vẫn là ổn định nhất giá heo tại đây cao nhất nước. 

Giá heo (lợn) hơi hôm nay 6/12: Miền Trung vẫn là nơi có giá heo cao nhất cả nước 

Giá heo hơi hôm nay 6/12 tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 6/12 tại các tỉnh phía Bắc giữ ổn định và ít biến động hơn ngày hôm qua. Các tỉnh như Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Điện Biên là những địa phương có mức giá tốt dao động từ 29.000 đồng đến 31.000 đồng một kg. Tại khu vực Hưng Yên và Hải Dương những ngày qua giá heo liên tục tăng nhẹ từ 500 đồng đên 1.000 đồng một kg và đang có xu hướng tiếp tục tăng. Các địa phương có mức giá thấp hơn như Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang,... giá heo hơi đang dao động từ 26.000 đồng đến 28.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền tiếp tục dao động từ 26.000 đồng đến 31.000 đồng một kg.


Giá heo hơi hôm nay không có biến động nhiều trên cả nước.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên là nơi ít biến động và luôn giữ mức giá ổn định nhất cả nước thời gian qua. Hiện tại giá heo toàn khu vực đang dao động từ 28.000 đồng đến 31.000 đồng một kg. Các địa phương có giá heo cao như Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Quảng Ngãi vẫn giữ mức từ 30.000 đồng đến 31.000 đồng một kg. Toàn khu vực có Lâm Đồng và Đắc Lắk giá heo đang dao động quanh mức 28.000 đồng , còn các địa phương khác giá cao hơn một chút khoảng 29.000 đồng.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Khu vực miền Nam hiện đang có mức giá bình quân thấp nhất so với hai miền còn lại. Thủ phủ nuôi heo Đồng Nai đang dao động quanh mức giá 26.000 đồng đến 27.000 đồng một kg, các địa phương khác TP.HCM, Long An, Đồng Tháp,.. giá heo đang ở mức quanh 27.000 đồng. Các tỉnh có mức giá cao hơn là Bình Dương, Cà Mau, An Giang,... giá heo đang ở mức khoảng 28.000 đồng đến 29.000 đồng một kg.


Hiện tại giá heo hơi toàn miền dao động từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng một kg.

Tạm cấm nhập khẩu thuốc an thần thú y

Ngày 30/11, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phạm Tiến Dũng cho biết thêm: Ngay sau vụ phát hiện 4.626 con heo đã bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ để cung cấp ra thị trường, thì lực lượng chức năng lại phát hiện thêm 70 con heo khác cũng bị tiêm thuốc an thần được vận chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Củ Chi (TPHCM). Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, cho thấy tình trạng này vẫn âm thầm diễn ra.

Ngay sau khi phát hiện ra các vụ vi phạm, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã ra văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ, tiêu thụ.

Đồng thời chỉ định 2 phòng thí nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 và của Chi cục Thú y TPHCM, trong đó, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 chịu trách nhiệm xác định hàm lượng thuốc an thần trong thịt heo.

Bộ NNPTNT cũng đang đề xuất Vụ KHCN phối hợp với các viện nghiên cứu tìm “ngưỡng phát hiện” và “ngưỡng an toàn” thì ngưỡng nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Các chi cục thú y tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ và phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc tiêm thuốc an thần vào heo.

Tình hình heo đi biên ngày 6/12 

Những ngày qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số xe tải của thương lái Trung Quốc vào thu mua heo của người dân. Tuy nhiên thương lái Trung Quốc trả giá rất thấp, chỉ 23.000 - 24.000 đồng/kg khiến bà con không khỏi thất vọng.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết trên báo Dân việt đúng là khoảng 1 tuần qua, trên địa  bàn tỉnh Đồng Nai xuất hiện một số xe tải của thương lái Trung Quốc vào hỏi mua heo của người dân. 


Tuy nhiên, trái với kì vọng của người dân rằng giá heo hơi thu mua sẽ tăng lên, việc thương lái Trung Quốc vào thu mua chỉ giúp việc tiêu thụ heo của bà con được thuận lợi hơn, còn thực tế họ trả giá heo rất thấp. 

"Thương lái Trung Quốc chỉ trả giá từ 23.000 - 24.000 đồng/kg heo hơi, nông dân có đòi giá cao hơn họ cũng không mua. Đây có thể là chiêu ép giá của thương lái Trung Quốc khi họ nắm được những khó khăn của người nuôi heo Việt Nam nói chung, khi thị trường đang bị dư thừa thịt heo" - ông Đoán phân tích. 

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.