Giá heo (lợn) hơi hôm nay 2/1: Dự báo đến Tết Nguyên đán, giá lợn sẽ tăng

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (2/1) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.Giá heo hơi hôm nay (2/1) vẫn ghi nhận không có nhiều biến động lớn tại các vùng miền trên cả nước. Tuy nhiên, miền Bắc báo nhiều địa phương có mức giá heo hơi cao.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có nơi lên 36.000 đồng một kg

Giá heo hơi hôm nay 2/1 tại các tỉnh miền Bắc có biến động nhẹ ở một số nơi. Những ngày đầu năm mới địa phương phía Bắc đón tin vui khi giá heo tăng nhẹ ở một số nơi như Hải Dương, Sơn La. Hiện tại giá heo hơi ở đây đang dao động từ 34.000 đồng đến 36.000 đồng một kg.


Ngoài ra các địa phương khác như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nam, Quảng Ninh,... giá heo hơi vẫn đang dao động ở mức từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền hiện đang dao động từ 30.000 đồng đến 36.000 đồng một kg. Với giá bán khoảng 34.000 đồng trở lên nhiều người chăn nuôi đã bắt đầu có lãi, tuy nhiên một số hộ vẫn đang muốn găm hàng đợi lên heo lên 40.000 đồng một kg mới xuất bán.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung và Tây Nguyên

Tại khu vực này giá heo hơi hôm nay dao động từ 26.500 đồng đến 34.000 đồng một kg. Tiếp đà ổn định từ tuần trước tới nay giá heo hơi tại đây vẫn chưa có biến động gì nhiều, chủ yếu là giá heo dao động cục bộ tại các địa phương.

Giá heo hơi phổ biến tại miền Trung và Tây Nguyên vẫn dao động từ 29.000 đồng đến 31.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay 2/1 tại miền Nam

Sau một thời gian dài ổn định thì vài ngày trở lại đây nhìn chung giá heo hơi tại miền Nam bắt đầu có dấu hiệu khả quan hơn. Giá heo ở một số tỉnh trọng điểm đã nhích nhẹ trong đó có Đồng Nai, hiện giá heo hơi tại đây đang dao động từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng một kg, cao hơn so với hầu đầu tuần trước.

Dự báo đến Tết Nguyên đán, giá lợn sẽ tăng 

​"Hiện Trung Quốc vẫn rất thiếu lợn nên khả năng sau Tết Dương lịch họ sẽ tăng nhập nên giá lợn trong nước sẽ còn tăng mạnh hơn, có thể sẽ tăng lên trên 40.000 đồng/kg" - ông Điệp cho hay, báo Dân việt đưa tin. 


Chia sẻ với phóng viên Dân Việt về nguyên nhân giá heo chững lại, anh Trần Vượng, một cò (đầu mối heo cho các lái buôn đưa lợn đi Trung Quốc) ở khu vực miền Tây cho rằng: "Giá heo dừng lại có thể do người dân phía Trung Quốc đang tập trung ăn Tết Dương lịch. Tuy nhiên theo tôi đây cũng chỉ là dấu hiệu tạm thời thôi, chứ từ nay đến Tết Nguyên đán họ sẽ còn tiếp tục nhập nhiều heo của ta nên bà con chăn nuôi cứ yên tâm là giá sẽ còn tăng cao hơn".

Thông thường, ở Trung Quốc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường kéo dài từ 10-15 ngày, nước này lại có thói quen sử dụng nhiều thịt lợn. Do đó, theo đánh giá nhu cầu nhập khẩu lợn của Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh.

Bộ NN&PTNT đánh giá: Nhìn chung trong cả năm 2017, ngoại trừ đợt phục hồi mạnh mẽ vào giữa tháng 7, giá lợn hơi trung bình của cả nước chủ yếu giảm do nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu tiêu thụ không có đột biến.

Tuy nhiên, giá lợn có xu hướng tăng trở lại từ tháng 11 với các đợt tăng giá lần này diễn ra khá từ từ.

Dự báo đến tết, giá lợn tết nhiều khả năng sẽ tăng thêm do các cơ sở chế biến đang tập trung giết mổ lợn để sản xuất các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Theo Bộ NN&PTNT: Thị trường tiêu thụ thịt lợn vẫn chưa khởi sắc, giá bán thịt lợn ở mức thấp khiến người chăn nuôi tiếp tục chịu thua lỗ. Theo kết quả điều tra chăn nuôi kỳ 01/10/2017, đàn lợn cả nước có 27,4 triệu con, giảm 5,7%, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt 3,7 triệu tấn, tăng 1,9%.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.