Giá heo (lợn) hơi hôm nay 3/1: Miền Nam khởi sắc tăng nhẹ

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (3/1) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.Giá heo hơi hôm nay (3/1) tại miền Nam ghi nhận biến động trở lại sau chuỗi ngày dài duy trì xu hướng ổn định trước đó.

Giá heo hơi hôm nay 3/1 tại miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 3/1 tại khu vực miền Nam tăng nhẹ so với những ngày trước. Hiện tại một số nơi giá heo đã được thương lái thu mua với giá 31.000 đồng một kg, cụ thể như Đồng Nai. Ngoài ra các địa phương khác giá heo cũng đang ở mức khá tốt dao động từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng một kg.


Có thể thấy sau một thời gian dài ổn định hiện nay giá heo tại miền Nam đang bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ, đây là tin vui cho những người chăn nuôi tại khu vực này. Mặc dù với mức giá 30.000 đồng đến 31.000 đồng vẫn thấp hơn giá heo trung bình của miền Bắc khoảng 3.000 - 4.000 đồng nhưng giá heo miền nam đã bắt đầu có tín hiệu tốt.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền dao động từ 27.000 đồng đến 31.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi tại khu vực này tiếp tục giữ mức ổn định và có biến động cục bộ ở các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng,... giá heo tại các địa phương này dao động từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng. Tuy nhiên nhìn chung giá heo hơi toàn khu vực không có thay đổi nhiều so với ngày hôm qua. Hiện tại đang dao động từ 26.500 đồng đến 33.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Hiện tại đây là khu vực có giá heo cao nhất cả nước, tuy nhiên hơn một tuần qua cũng không có biến động gì đáng kể. Các tỉnh giáp biên giới mặc dù giá heo có cao nhưng lượng heo đến lứa xuất chuồng trong dân không còn nhiều để bán.


Anh Phan Phi Hùng một chủ trang trại gần 200 con ở Phú Thọ cho biết: "Khoảng gần một tuần nay giá heo tại đây đang dao động từ 33.000 đồng đến 34.000 đồng một kg đối với loại heo đẹp, còn heo thường chỉ được 31.000 đến 32.000 đồng thôi. Các thương lái cũng vào trả nhiều nhưng hiện tại do chưa cần tiền nên gia đình cũng chưa bán, tôi định cố đợi giá lên thêm chút nữa mới xuất khoảng trăm con để thu hồi vốn trước tết".

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động từ 30.000 đồng đến 36.000 đồng một kg.

Khống chế dịch lở mồm long móng của heo tại Kon Tum

Theo TTXVN, ngày 2/1, tại thôn Rooc Mẹt, xã Đăk Nhoong huyện Đăk Glei (Kon Tum) tiếp tục có thêm một con trâu bị mắc bệnh lở mồm long móng mới, nâng tổng số con trâu, bò bị bệnh của huyện là 26 con. 

Trước đó, cuối tháng 12/2017 tại thôn 1, 2 xã Ia Dal huyện Ia H’Drai cũng có 71 con trâu, bò bị bệnh lở mồm long móng, nâng tổng số trâu, bò toàn tỉnh mắc bệnh toàn tỉnh là 91 con.

Trước thực trạng trên, những ngày qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum đã tổ chức kiểm tra, xác minh tình hình dịch bệnh. Theo ông Đoàn Thanh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, trước thực trạng trên, ngay từ những ngày đầu năm, Chi cục đã trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đăk Glei và Ia H’Drai thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch, triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.


Ngoài ra, Chi cục cũng đã tăng cường thêm một cán bộ kỹ thuật cho huyện Ia H’Drai đễ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh; tổ chức thành lập các chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát gia súc ra, vào ổ dịch. 

Chi cục cũng đã cung ứng hơn 100 lít hóa chất cho 2 huyện để triển khai tiêu trùng, khử độc ổ dịch. Cùng với đó, các địa phương cũng đã chủ động xuất tạm ứng kinh phí để mua vôi rải tại ổ dịch, chuồng trại, đường ra vào ổ dịch; mua các loại thuốc điều trị cho gia súc mắc bệnh.

Hiện, thời tiết khí hậu tại tỉnh Kon Tum đang diễn biến phức tạp, trong giai đoạn chuyển mùa ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm sức đề kháng của vật nuôi. Ngoài ra, do mưa bão nên công tác triển khai các biện pháp để xử lý ổ dịch, phòng ngừa sự phát sinh và lây lan dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. 

Bên cạnh đó, điều kiện chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ, phân tán và thả rông của người dân dễ phát sinh và lây lan dịch bệnh…gây khó khăn chung cho phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lở mồm long móng.

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.