Thanh Hóa: Kiểm tra phát hiện hơn 4 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối

lượt xem comment

Hơn 4,3 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối sắp đưa vào tiêu thụ ở Thanh Hóa vừa được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện xử lý.

Công nhân đang chế biến hàng tấn nội tạng không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối

Sáng 19/1/2018, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá và Đội QLTT số 16 Chi cục QLTT tỉnh đã phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm có địa chỉ tại số nhà 10, đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa do bà Đàm Việt Hà (SN1981) là chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục lao động đang tiến hành sơ chế các loại nội tạng động vật. Được biết, cơ sở này vừa đưa vào hoạt động hơn 2 tháng. Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở thì toàn bộ số nội tạng động vật ở đây đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố Thanh Hoá và các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói và tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh phía Bắc.

Điều đáng nói là trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thuỷ lợi gây ô nhiễm môi trường.

Qua kiểm tra, bà Đàm Việt Hà đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 292 kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đang bốc mùi hôi thối và 4 tấn nội tạng đang cấp đông chờ đi tiêu thụ.

Cơ quan chức năng cũng lấy mẫu nước xét nghiệm mức độ ô nhiễm môi trường và phối hợp với Chi cục QLTT Thanh Hoá tiếp tục điều tra, xử lý.


Theo Đời sống Plus/GĐVN

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.