Cận cảnh đào mini Trung Quốc mạo danh đào thất thốn đang gây sốt thị trường cây cảnh tết Mậu Tuất 2018

lượt xem comment

Những chậu đào mini Trung Quốc mạo danh đạo Thất Thốn tiến vua đang được rao bán với giá khoảng 2 triệu đồng một chậu nhiều người lầm tưởng đây là đào Thất Thốn thật .Mời bạn đọc xem qua những hình ảnh về cây đào mini Trung Quốc đang mọa danh đào Thất Thốn tiến vua nhé ! 


Những chậu "đào Thất Thốn" mini được bày bán ở nhiều khu chợ Hà Nội có mức giá chỉ khoảng 2.000.000 đồng -2.500.000 đồng/chậu.

Những chậu đào này chỉ cao khoảng 30-40cm, hoa có màu hồng phớt khá đẹp mắt, nhiều nụ trắng ở trên cành, thân cây chỉ bằng cổ tay hoặc nửa cổ tay rất nhỏ gọn, phù hợp bày biện trên bàn tiếp khách, ban công, cầu thang,... cho gia đình ngày Tết.

Cây nhỏ gọn, sai hoa vào đúng dịp Tết nên những chậu đào mini này được rất nhiều người đến xem và hỏi mua. Theo một chủ cửa hàng bán hoa, cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám, đây là giống đào Thất Thốn - xưa kia còn gọi là đào tiến vua, mỗi chậu cây nhỏ - gọn - đẹp có giá khoảng 2 triệu, rất tiện lợi và thích hợp cho các gia đình bày ngày Tết.

Tuy nhiên, khi hỏi về nguồn gốc của những chậu đào Thất Thốn này, hầu hết các chủ cửa hàng đều ậm ờ, đánh trống lảng không trả lời.

Đào Thất Thốn được bày bán ở dọc đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Theo một số chủ vườn đào Nhật Tân (Quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, hầu hết đào Thất Thốn mini bày bán ở chợ đều được nhập từ Trung Quốc về. Mặc dù là đào Thất Thốn nhập, nhưng khi về Việt Nam cây vẫn ra hoa bình thường với chế độ chăm sóc giống những cây đào ta.

Đào Thất Thốn Trung Quốc được ghép cành, tuy nhiên, cành cây vẫn có rễ ổn định, nhưng sau khi chơi Tết sẽ không thể tái sử dụng lại.

Ở Lạng Sơn cũng có đào Thất Thốn nhưng cây thưa hoa, cành dài như đào ta và ra hoa sớm hơn hoặc muộn hơn Tết rất nhiều, không giống như đào Thất Thốn Trung Quốc. Còn đào Thất Thốn Nhật Tân chuẩn thì giá rất đắt, chăm sóc rất cầu kỳ. Để đáp ứng nhu cầu chơi Tết, đào Thất Thốn mini nhập từ Trung Quốc có giá rẻ, phù hợp hơn. 2 năm gần đây, đào Thất Thốn được nhiều người ưa chuộng, hơn nữa lại nhập ít nên càng có sức hút hơn.

Đào Thất Thốn được bán ngoài chợ có thân cây thẳng và rất nhiều nụ.

Theo VOV

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.