Giá heo (lợn) hơi hôm nay 5/2: Trung Quốc tăng cường soát biên giới trước Tết

lượt xem comment

Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (5/2) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.Giá heo hơi hôm nay (5/2) không có nhiều biến động so với cuối tuần trước, với mức giá cao nhất cả nước hiện đang ở 36.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 5/2 tại miền Bắc đi biên gặp khó

Giá heo hơi hôm nay 5/2 tại các tỉnh phía Bắc dao động từ 33.000 đồng đến 36.000 đồng một kg. Trong đó các tỉnh giáp biên như Lạng Sơn dao động từ 34.500 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg, Móng Cái (Quảng Ninh) từ 34.000 đồng đến 35.500 đồng/kg, cao nhất là tỉnh Cao Bằng với mức giá từ 35.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Một số địa phương như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang, Thái Bình,... hiện giá heo đang dao động từ 33.000 đồng đến 34.000 đồng/kg.

Thông tin từ một số thương lái chuyên đưa heo đi biên cho biết đợt cuối tuần vừa qua hao đi biên gặp khó khăn do thời điểm này phía Trung Quốc tăng cường siết chặt biên giới. Mặc dù heo vẫn qua biên được nhưng số lượng không nhiều.

Giá heo hơi hôm nay tương đối ổn định.

Theo trang zhujiage.com.cn, giá heo hơi tại Trung Quốc đã dứt đà giảm và dần đi vào ổn định. Dự báo trong thời gian tới, giá heo tại quốc gia này sẽ tăng trở lại trước dịp Tết Nguyên đán. Như vậy, giá heo đi biên của Việt Nam có khả năng sẽ tăng giá.

Mặc dù vậy, thông tin từ thương lái cho hay, hiện phía Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát biên giới nên heo đi biên vào cuối tuần vừa rồi gặp khó khăn. Dù không nhiều, nhưng vẫn có một lượng heo qua biên.

Heo đi biên gặp khó vì Trung Quốc tăng cường kiểm soát biên giới trước Tết
Heo đi biên gặp khó vì Trung Quốc tăng cường kiểm soát biên giới trước Tết

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Tại miền Nam giá heo hơi hôm nay nhìn chung không có biến động nhiều mặc dù lò mổ lớn nhất TP. Hồ Chí Minh vừa được phép hoạt động trở lại. Trong đó một số địa phương trọng điểm như Tp. Hồ Chí Minh giá heo đang dao động từ 30.000 đồng đến 32.000 đồng/kg, Đồng Nai giá heo hơi đang ở mức quanh 31.000 đồng/kg.


Một số tỉnh thành khác như Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang,... giá heo đang ở mức khoảng 30.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền tiếp tục dao động từ 27.000 đồng đến 33.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay giá heo hơi từ 31.000 đồng đến 36.000 đồng/kg. Giá heo tại Đắc Lắk hôm nay biến động nhẹ vào đang nằm trong mức từ 32.000 đồng đến 34.000 đồng/kg, ngoài ra giá heo tại Khánh Hoà, Bình Định, Quảng Trị,... cũng đang dao động quanh mức 34.000 đồng/kg.

Nuôi đàn lợn mán bán tết lãi hàng trăm triệu đồng/tháng

Gia đình ông Lường Văn Đôi, bản Nà Ớt, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn (Sơn La) lúc nào cũng nuôi vài chục con lợn bản mà dân hay gọi là lợn mán. Nhờ nuôi đàn eng éc này mà mỗi năm gia đình ông có nguồn thu cả trăm triệu đồng, nhất là bán trong dịp Tết Nguyên đán, theo báo Dân việt.

Ông Lường Văn Đôi chia sẻ, trước gia đình ông cũng chăm chỉ trồng ngô, sắn, chưa chú ý đến chăn nuôi. Năm 2009, ông Lường quyết định mua vài đôi lợn mán về nuôi. 

Nuôi đàn lợn mán bán tết lãi hàng trăm triệu đồng/tháng
Nuôi đàn lợn mán bán tết lãi hàng trăm triệu đồng/tháng

Lợn nuôi cứ thả rông, ăn cũng ăn tạp, ít ốm đau, bệnh tật. Lợn nuôi lớn, ông Đôi thấy giá bán lại cao, gấp rưỡi, gấp 2 lần so với các giống lợn nuôi trại công nghiệp. Khi có được chút vốn liếng, ông Lường tiếp tục đầu tư mua thêm lợn mán giống về nuôi. 

Từ nuôi lợn thịt, ông Đôi nuôi thêm lợn mán sinh sản. "Đến nay, tôi đã có một số lượng lớn đàn lợn mán để cung cấp thịt thương phẩm ra thị trường trong những ngày cận kề Tết âm lịch 2018 này...", ông Đôi cho hay.

Trong chăn nuôi lợn mán, ông Đôi không nuôi theo kiểu công nghiệp mà nuôi theo kiểu “con nhà nghèo”. Thức ăn cho đàn lợn mán rất đơn giản, dễ kiếm, phổ biến nhất là cây chuối rừng, cỏ voi, dây khoai lang, rau muống...Có thể cho đàn lợn mán ăn sống hoặc nấu chín với cám ngô, cám gạo, bột đậu tương...

Mỗi ngày cho lợn ăn 3 bữa, rồi ông Đôi "tháo khoán tự do" thả chúng đi lang thang trong vườn, ngoài rừng để tự kiếm ăn thêm cây rừng, củ, quả, lá...Cách làm này khiến đàn lợn ít tích mỡ, tăng lượng nạc, thịt săn chắc, thơm ngon như thịt thú rừng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lường Văn Đôi cho biết thêm: Từ khi nuôi lợn mán đến nay, đàn lợn nhà tôi do được chăm sóc tốt nên chưa có lứa nào bị thua lỗ do dịch bệnh hay rớt giá. 

Hiện nay, giá thịt lợn mán trên thị trường dao động từ 120.000 đồng – 200.000 đồng/kg. Nhất là trong thời điểm Tết, có rất nhiều khách hàng ngoài huyện gọi điện đặt hàng nhưng tôi không còn lợn để bán cho họ. Trung bình mỗi năm, sau khi trừ chi phí  tôi lãi hơn 120 triệu đồng từ chăn nuôi đàn lợn mán...

comment 0 komentar

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.