Giá heo hơi hôm nay 27/3 tại Trung Quốc: Giá heo hơi trung bình tụt xuống còn 36.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/3 tại Trung Quốc: Giá heo hơi trung bình tụt xuống còn 36.000 đồng/kg
Đánh giá nội dung !

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 27/3 tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 9.99 nhân dân tệ/kg (36.000 đồng/kg).

Giá heo hơi hôm nay 27/3 tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 9.99 nhân dân tệ/kg (36.000 đồng/kg), so với thứ 6 tuần trước giảm 0.25 nhân dân tệ/kg, so với giá heo hơi trung bình cùng kì năm ngoái là 15.77 nhân dân tệ/kg (57.000 đồng/kg), giảm 5.78 nhân dân tệ/kg. Đây là lần đầu tiên trong năm 2018 giá heo hơi trung bình tụt xuống còn dưới 10 nhân dân tệ/kg, và giữ mức giá tương đương với một số khu vực tại Việt Nam.

Giá heo hơi tại 27 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc ngày hôm naycó 7 tỉnh báo tăng giá, các tỉnh thành và khu vực còn lại đồng loạt báo giảm giá.

Trong đó mức giá cao nhật tại Trung Quốc được ghi nhận ngày hôm nay là ở Chiết Giang, giảm 0.12 nhân dân tệ/kg xuống còn 11.56 nhân dân tệ/kg (41.800 đồng/kg). Mức giá heo hơi thấp nhất ngày hôm nay là ở Hắc Long Giang, giảm 0.21 nhân dân tệ so với ngày hôm qua xuống còn 8.91 nhân dân tệ/kg (32.200 đồng/kg).

Giá heo hơi hôm nay 27/3 tại Trung Quốc: Giá heo hơi trung bình tụt xuống còn 36.000 đồng/kg

Trong những ngày gần đây, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn tiếp tục căng thẳng và Trung Quốc dự định sẽ áp thuế 25% cho các sản phẩm như thịt heo do Hoa Kỳ xuất khẩu sang Trung Quốc. Nếu áp dụng mức thuế này lượng xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Trung Quốc chắc chắn sẽ giảm mạnh và sẽ nhường thị trường cho việc thu mua heo nội địa.

Giá heo chủ yếu giảm trong ngày hôm nay, và chỉ tăng nhẹ tại một số địa phương. Nhu cầu vẫn yếu, trong khi cung lại vượt cầu vì vậy trong ngắn hạn giá heo khó có thể được cải thiện.

Đà giảm của giá heo tiếp tục được duy trì. Mặc dù các doanh nghiệp giết mổ được thúc đẩy mua vào bởi mức giá thấp, song mô hình tổng thể về nguồn cung dư thừa trên thị trường rất khó để thúc đẩy. Tuy nhiên, theo trang này, dự trữ của quốc gia không lớn, và tác động thực sự đến thị trường heo hơi vẫn còn hạn chế, vì vậy các chuyên gia nhận định, xu hướng trong tháng 3 sẽ không thay đổi.

Giá heo tiếp tục suy giảm tại các tỉnh khá rõ ràng. Mặc dù các doanh nghiệp tiến hành mùa vào nhiều hơn do giá thấp, nhưng nhu cầu thấp và nguồn cung dư thừa khiến giá heo hơi chưa thể phục hồi. Dự báo, giá heo hơi khó có thể phục hồi trong ngắn hạn.