Giá hồ tiêu hôm nay 1/6 : Đứng yên trong 2 tuần cuối tháng 5

Giá hồ tiêu hôm nay 1/6 : Đứng yên trong 2 tuần cuối tháng 5
Đánh giá nội dung !

Cập nhật nhanh giá hồ tiêu hôm nay (1/6) mới nhất tại Đồng Nai, Bình Phước,ĐẮK LẮK,ĐẮK NÔNG ,BÌNH PHƯỚC ,BÀ RỊA – VŨNG TÀU.

Trên thị trường nông sản hôm nay ghi nhận giá hồ tiêu đứng yên trong suốt 2 tuần cuối tháng 5 nhiều người hy vọng sẽ có nhiều diễn biến tích cực trong tháng 6 này liệu điều đó có xảy ra. Hiện giá hồ tiêu tại các vùng trọng điểm trên cả nước đang giao động ở mức 56.000 – 59.000 đồng/kg.

Bàng giá hồ tiêu hôm nay 1/6 :

Tỉnh
/huyện (khu vực khảo sát)
Giá thu mua
Đơn vị: VNĐ/kg
Đắk Lắk
— Ea H’leo 57,000
Gia Lai
— Chư Sê 56,500
Đắk Nông
— Gia Nghĩa 57,000
Bà Rịa – Vũng Tàu
— Tiêu 59,000
Bình Phước
— Tiêu 58,000
Đồng Nai
— Tiêu 56,000

Hiện giá tiêu tại Chư Sê (Gia Lai) ở mức 56.000 đồng/kg.

Tại tỉnh ĐắkLắk, Bình Phước giá hồ tiêu hôm nay có giá 57.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giá hồ tiêu ở mức 59.000 đồng/kg, lúc này đây vẫn là địa phương có giá tiêu cao nhất trong khu vực.

Tại tỉnh Đắk Nông, Đồng Nai giá hồ tiêu sau khi giảm 1.000 đồng/kg vào ngày 30/5 hiện vẫn giữ ở mức 58.000 đồng/kg.

Theo thông tin mới nhất từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), mặt hàng hồ tiêu Việt Nam đã và vẫn đang có triển vọng thị trường xuất khẩu tốt, tuy nhiên đã bắt đầu có những tín hiệu cho thấy cần phải chuyển hướng mạnh trong sản xuất thời gian tới để duy trì đà xuất khẩu. Trong đó, vấn đề chất lượng hồ tiêu nguyên liệu là một trong những yếu tố then chốt, tác động tới xuất khẩu.

Sau nhiều cuộc trao đổi giữa VPA với lãnh đạo Bộ NNPTNT và các cơ quan liên quan, Bộ NNPTNT đã có chỉ đạo khẩn trương triển khai một số hoạt động ngay trong năm 2017, trọng tâm là thúc đẩy xây dựng các liên kết giữa DN và người trồng hồ tiêu để thuận lợi trong sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững; cùng một số DN hội viên VPA xây dựng thí điểm mô hình liên kết có cấp chứng nhận, mã số vùng trồng tại một số địa phương trồng hồ tiêu lớn, để có thể xuất khẩu hồ tiêu với giá trị cao hơn.

Theo VPA, tới đây sẽ có một hội nghị triển khai về vấn đề này và được tổ chức tại Đăk Nông (dự kiến diễn ra vào ngày 8.6.2017). Tại đây, VPA sẽ thay mặt các DN hội viên cùng Bộ NNPTNT ký thoả thuận nguyên tắc để cùng triển khai chương trình trong thời gian tới.