Là một loài thú cưng được con người yêu thích và cũng là loài được con người nuôi nhiều nhất cho cũng có nhiều loại đắt rẻ có hết tuy nhiên bạn sẽ phải giất mình với 10 giống cho đắt nhất hành tinh dưới đây. Để sở hữu nó bạn phải chi ít nhất là vài ngìn USD và thậm chí là lên tới vài chục ngìn đấy !

1. Löwchen

Để sở hữu một chú “sư tử nhỏ”, bạn phải bỏ ra tối thiểu là 7.000 USD.

Giống chó Lowchen được gọi là chó Sư Tử nhỏ, loài chó có đặc điểm ngoại hình gần giống với một con sư tử còn nhỏ rất thú vị và đặc biệt, loài chó này thu hút được sự yêu thích của mọi người bởi hình dáng ấn tượng và tính cách cởi mở, vui vẻ, chúng dần trở thành một loài chó vật nuôi phổ biến trong các gia đình.

Giống chó Lowchen
Giống chó Lowchen

Giống chó Lowchen còn được gọi là loài chó Sư Tử nhỏ bởi chúng có một ngoại hình trông giống như một con sư tử còn nhỏ, loài chó này có một cơ thể nhỏ bé chỉ với chiều cao từ 25 – 33 cm và cân nặng từ 4 – 8 kg.

2. Rottweiler

Rottweiler có giá tầm 7.000 USD.

Giống chó Rottweiler là một dòng chó phổ biến từ lịch sữ đến ngày nay, đây là loài chó có nguồn gốc từ Đức với mục đích chăn gia súc, săn bắt, canh gác và bảo vệ nhà cửa, ngoài ra loài chó này còn được huấn luyện làm nhiệm vụ trong quân đội và đặc vụ cảnh sát. Với những phẩm chất dũng mãnh và tận tụy, Rottweiler là một vật nuôi bảo vệ gia đình rất trung thành và thông minh.

Giống chó Rottweiler
Giống chó Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có thân hình mạnh mẽ và rắn chắc, tầm vóc lớn và cân đối, các hệ cơ bắp của chúng phát triển rất chắc khỏe nhưng cũng rất linh hoạt và dẽo dai, điều này giúp cho chúng có một sức mạnh dũng mãnh và tốc độ nhanh nhạy. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 56 – 69 cm và cân nặng từ 38 – 59 kg. Phần lưng thẳng và rộng, ngực nở và sâu, phần hông ngắn, các bả chân to khỏe và cơ bắp.

3. Samoyed

Để sở hữu một chú chó Samoyed, bạn phải bỏ ra từ 6.500 USD – 12.000 USD

Giống chó Samoyed là một trong những giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng với tính cách mang nhiều đặc trưng nổi bật. Hiện nay có lẽ chúng là giống chó mốt nhất được nhiều người yêu thích.Đặc điểm giống chó Samoyed là có thân hình gọn gàng, cân đối. Chiều cao trung bình khoảng từ 50 đến 60 cm và nặng từ 16 đến 30 kg khi trưởng thành.

Giống chó Samoyed
Giống chó Samoyed

Giống chó Samoyed rất thông minh, chăm chỉ cũng như rất trung thành. Chúng có xu hướng trung thành chỉ với người chủ của mình, nhưng cũng rất gần gũi với tất cả mọi người.

4. Chó chăn cừu Đức hay chó Berger

Để sở hữu một chú chó Berger bạn phải bỏ ra từ 6.500 USD.

Chó chăn cừu Malinois là một giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ có ngoại hình khá giống chó Becgie Đức nhưng khác biệt với cái mõm đen do đó còn được gọi là Béc-giê mõm đen hay Becgie Bỉ. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ dạy tính cảnh giác cao và dễ dẫn dắt, chúng thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, đặc biệt chúng là lựa chọn lí tưởng cho chó thể thao.

Chó chăn cừu Malinois
Chó chăn cừu Malinois

Giống chó German Shepherd Dog – Chó béc giê Đức có một cơ thể cân đối, cơ bắp rất mạnh mẽ, phần cơ thể hơi thuôn dài với một cấu trúc xương săn chắc, chân ngắn hơi chiều dài cơ thể, các bắp chân rất to và chắc khỏe. Giống chó berger Đức có kích thước chiều cao từ 55 – 65 cm và cân nặng từ 20 – 40 kg.

5. Eskimo – chó kéo xe Canada

Một chú chó Eskimo có giá tầm 6.000 USD.

Chó Eskimo Canada (tiếng Anh: Canadian Eskimo Dog) là một giống chó Bắc Cực thuộc loại chó lao động, thường được coi là một trong những con chó nội địa thuần chủng lâu đời nhất và hiếm có nhất ở Bắc Mỹ. Những cái tên khác như qimmiq hoặc qimmit (tiếng Inuit có nghĩa là “chó”). Chúng được mang từ Siberia đến Bắc Mỹ bởi người Thule cách đây 1.000 năm, cùng với Chó Greenland giống hệt về mặt di truyền.

Chó Eskimo Canada
Chó Eskimo Canada

6. Tibetan Mastiff – Chó Ngao Tây Tạng

Một chú chó Ngao Tây Tạng có giá từ 5.000 USD đến 9.000 USD

Chó Ngao Tây Tạng, một loài chó được mệnh danh là vua của các loài chó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ trên đỉnh núi cao hùng vĩ Himalaya, vùng Tây Tạng, trong lịch sữ chúng là một loài chó có xứ mệnh cao cả trong việc canh giữ trang trại gia súc, bảo vệ tính mạng của các buông làng và các tu tiện ở Tây Tạng. Loài chó này có một ngoại hình khổng lồ và dũng mãnh, chúng từng được các giới Hoàng gia, quý tộc săn đón để tạo sự uy nghi cho địa vị của mình. Cho nến ngày nay, giống chó Ngao Tây Tạng vẫn giữ được một vị thế oai nghiêm và giá trị đối với những người mong muốn sở hữu một loài chó mạnh mẽ.

Chó Ngao Tây Tạng
Chó Ngao Tây Tạng

Loài chó Ngao Tây Tạng là một giống chó có kích thước khổng lồ và rất to khỏe, phần thân hình của loài chó này dài hơn so với chiều cao của chúng, kích thước của chó Ngao Tây Tạng có chiều cao từ 61 – 71 cm và cân nặng từ 64 – 78 kg, một số con khi được phát triển tốt có thể nặng lên đến 99 kg.

7. Chó không lông Crested

Giá để sở hữu một chú chó không lông khoảng 5.000 USD.

Chinese Crested có nguồn gốc ở châu Phi, nơi mà người ta gọi chúng là “chó săn nhỏ không lông châu Phi” (African Hairless Terriers). Những người Aztec cổ xưa nhốt giống chó này trong lồng ấp rồi sau đó…ăn thịt chúng.

Chinese Crested
Chinese Crested

Ngoại hình thì Chinese Crested quả là bất thường, có lẽ nhờ sự “quái chiêu” ấy nên chúng được triển lãm ở phương Tây vào năm 1885, nhưng câu lạc bộ chăn nuôi Mỹ không công nhận giống chó này. Đến năm 1979 tổ chức AKC (Mỹ) mới công nhận chúng.

Chinese Crested là loại chó không lông phổ biến nhất, tuy nhiên chúng vẫn rất hiếm. Giống này dịu dàng, sinh động, hay chơi đùa và thích âu yếm. Chúng tỏ thái độ yêu mến bằng cách chồm hai chân trước lên người bạn. Chinese Crested rất thích trẻ con. Tuy nhiên bạn cần dạy cho lũ trẻ là không nên thân mật với giống này một cách thô bạo, bởi vì chúng không có bộ lông bảo vệ nên dễ bị thương.

8. Akita

Giá của một chú chó Akita ít nhất là 3.500 USD.

Akita là một giống chó lớn và mạnh mẽ với một sự uy nghiêm cao quý và đáng sợ. Ban đầu chúng được dùng để bảo vệ hoàng gia và quý tộc phong kiến Nhật Bản. Giống chó Akita cũng theo dõi và săn bắt heo rừng, gấu đen, và đôi khi là hươu nai. Nó là một loài chó bảo vệ rất dũng cảm và trung thành. Các Akita không bao giờ sợ hãi trước những thách thức, tuy vậy nó cũng là một con chó trìu mến, lễ phép và thú vị khi nuôi dưỡng nó.

Akita
Akita

Giống chó Akita có thân hình to lớn với cơ bắp khỏe mạnh, thân hình của nó dài hơn một chút so với chiều cao, thân hình chắc nịt, bộ răng sắc nhọn hình răng cưa. Mặt có hình tam giác tựa như chó sói, đôi mắt hình tam giác, mũi nó thường màu đen và giữa trán có một khe rãnh. Nó mang phong thái uy nghi của tầng lớp quý tộc. Akita là giống chó rất giàu năng lượng với một dáng đi mạnh mẽ và sở hữu một bản năng canh gác mạnh mẽ, nó có một bộ lông hoàn hảo để bảo vệ chúng khỏi những điều kiện khắc nghiệt. Lông của nó dày và thẳng, cái đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lưng. Chân của chúng có màng giúp nó có khả năng bơi và săn bắt dưới nước rất giỏi.

Giống chó Akita có ngoại hình cao lớn, con đực cao từ 66 – 71 cm và cân nặng từ 34 – 54 kg, chó cái cao từ 61–66 cm và 34 – 50 kg.

9. Pharaoh Hound – Chó săn Pharaoh

Một chú chó săn Pharaoh có giá từ 3.000 USD đến 7.000 USD

Giống chó Pharaoh Hound là một giống chó săn cổ xưa và trở thành quốc khuyển của vùng Malta, loài chó này được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ lãnh thổ. Chúng là loài chó săn dũng cảm, trung thành và tận tụy, loài chó này trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong những cuộc săn bắt.

Giống chó Pharaoh Hound
Giống chó Pharaoh Hound

Pharaoh Hound là dòng chó săn cỡ lớn với vóc dáng mảnh khảnh, phần cơ thể của chúng thẳng và hơi dài hơn so với chiều cao, các cặp chân thẳng và dài tạo nên vóc dáng rất thanh lịch và nhẹ nhàng. Kích thước của dòng chó này có chiều cao từ 53 – 63 cm và trọng lượng từ 20 – 25 kg.

Giống chó Pharaoh Hound là dòng chó săn tương đối độc lập, dũng cảm và mạnh mẽ, tuy vậy loài chó này là một trong những dòng chó săn có bản tính dễ chịu nhất, chúng khá ôn hoà, trầm tĩnh, kiên nhẫn, tận tụy và tình cảm, loài chó này rất trung thành và đối tốt với mọi người thân thích, chúng cũng đối tốt với trẻ nhỏ nhưng khá cảnh giác với người lạ.

10. Chow Chow

Một chú chó Chow Chow có giá từ 3.000 USD đến 9.000 USD

Thông minh, trung thành và tận tâm cùng với một ngoại hình ấn tượng, trong lịch sữ giống chó này từng thuộc dòng chó quý được các tầng lớp từ vua chúa Trung Quốc bảo vệ cho đến tâng lớp hoàng gia quý tộc Âu Châu cưng chiều và tạo cơ hội để trở thành một vật nuôi phổ biến trong mọi tầng lớp những ai yêu quý vật nuôi. Giống chó Chow Chow đã trở nên phổ biến và được sự đón nhận nhiệt tình, chúng trở thành những hậu duệ rất mực trung thành và bảo vệ chủ nhân của mình.

Giống chó Chow Chow
Giống chó Chow Chow

Giống chó Chow Chow có một cái đầu to tròn và thân hình tròn trịa, đặc biệt là chiếc lưỡi của chúng có màu xanh hoặc đen (gọi là huyền đề), thân hình mập mạp và những chiếc chân ngắn cũn, với kích thước cao từ 45 – 56 cm và cân nặng từ 20 – 32 kg. Đôi tai nhỏ xíu tròn trịa mọc cao trên đầu. Mõm rộng, mắt nhỏ híp và cái đuôi xù lông luôn cuộn tròn trên lưng.

Giống chó Chow Chow là loài vật nuôi thông minh,chúng thường rất biết điều và ngoan ngoãn, bản tính của chúng chỉ vâng lời và trung thành với chủ nhân của mình, chúng cũng rất hiền lành và dịu dàng đối với trẻ nhỏ trong nhà. Đây là một loài vật nuôi rất cảnh giác trong việc canh nhà.