Cá vàng Ping Pong hay còn gọi là cá vàng ngọc trai loài cá cảnh đẹp với đặc điểm có cái bụng to tròn cùng với những chiếc vảy xù lên như ngọc trai . Cá vàng Ping Pong rất phù hợp để nuôi trong các bể cá mini của gia đình hay bể cá thủy sinh chúng có khả năng sinh tồn khá tốt .

Kỹ thuật nuôi cá Ping Pong cho người mới tập nuôi cá vàng ngọc trai
Kỹ thuật nuôi cá Ping Pong cho người mới tập nuôi cá vàng ngọc trai

Tuy là loài cá cảnh dễ nuôi nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để nuôi thành công loài cá cảnh này nhiều người nuôi một thời gian lại chết nhưng không hiểu vì sao do đó trong bài viết này TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật nuôi cá vàng Ping Pong dành cho những người mới nuôi nhé !

Cá vàng Ping Pong rất khỏe mạnh có thể nuôi chung với nhiều loài cá vàng khác mặc dù có thể chúng bơi lội không giỏi so với những loài cá cảnh khác khi sống chung trong một môi trường.

Mật độ nuôi cá vàng Ping Pong bao nhiêu là phù hợp ?

Trong giai đoạn cá con bạn có thể nuôi với mật độ dày để hạn chế sự phát triển về hình thể của chúng để cho những chú cá ping pong có thể phát triển vảy ngọc trai và đầu được cân đối . Bạn cần phải quan sát theo dõi khi cá đạt được hình dáng tiêu chuẩn bạn phải giảm mật độ nuôi xuống để giúp cho chúng lớn nhanh .

Mật độ nuôi cá vàng Ping Pong bao nhiêu là phù hợp ?
Mật độ nuôi cá vàng Ping Pong bao nhiêu là phù hợp ?

Sau khoảng thời gian 30 ngày tiếp tục tăng mật độ nuôi lên để kích thích khả năng sinh tồn của cá và giúp cá nâng cao sức đề kháng như vậy khi nuôi chung với các loài cá vàng khác chúng ta không cần phải lo là chúng không có thức ăn .

Một vài thông tin về kích thước loài cá vàng Ping Pong

  • Chiều dài cá 9 – 15 cm
  • Chiều dài cơ thể 5 – 6 cm
  • Chiều cao bằng 2/3 chiều dài cơ thể
  • Bề ngang thân bằng 3/4 chiều dài thân
  • Kích thước vây lưng khoảng 1/3 độ rộng thân

Hồ nuôi cá vàng Ping Pong

Cá vàng Ping Pong là một trong những loài cá máu lạnh sống được trong môi trường nước có nhiệt độ từ 0 – 30 tuy nhiên theo khuyến cáo nhiệt độ lý tưởng nhất cho cá ping pong phát triển là 17 – 28 độ C. Chúng rất nhảy cảm với sự thay đổi nhiệt độ do đo khi nuôi bạn cần phải chú ý vấn đề này .

Hồ nuôi cá vàng Ping Pong
Hồ nuôi cá vàng Ping Pong

Cá vàng Ping Pong sống tốt khi nuôi trong các bể cá thủy sinh. Đối với loại còn bé 4–5 cm có thể nuôi trong các loại bể cá nhỏ, bể cá mini.Chúng sống tốt trong môi trường PH 6- 8+. Có thể để vào hồ nuôi cá ngọc trai đá hoặc sỏi, trang trí với những cây thủy sinh mềm. Phải đảm bảo không có vật nhọn trong hồ bởi nếu vẩy ngọc trai bị làm hỏng, có thể chúng sẽ không mọc lại được. Không nên nuôi chung cá Ping Pong với những giống cá vàng bơi nhanh như Comet, Shubunkin và Wakin.

Thức ăn và cách cho cá vàng Ping Pong ăn hàng ngày

Việc bạn chọn thức ăn theo từng giai đoạn sẽ ảnh hưởng tới việc cá bạn nuôi đẹp hay là xấu do đó khi cho cá ăn bạn cần phải chú ý :

Giai đoạn ban đầu (cá con) : Trong giai đoạn này bạn cần cho cá ăn nhiều thức an có chứa hàm lượng anbumin thúc đẩy sự phát triển về hình thể và sức đề kháng . Khi thấy cá Ping Pong bắt đầu lên vảy bạn cần phải bổ sung thức ăn có nhiều canxi giúp cho cá lên vảy được đẹp ngoài ra cần phải hạn chế tốc độ tăng trưởng của cá tránh trường hợp vảy và thân phát triển không đồng đều.

Giải đoạn cá trưởng thành bạn chỉ cần cân đối lượng thức ăn để giúp chúng phát triển ổn đinh : Cá vàng Ping Pong là giống cá ăn tạp, có thể cho ăn thức ăn nổi và dạng miếng. Tránh tất cả những thực phẩm có thể nở ra có thể gây táo bón cho cá. Có thể cho ăn rau (dưa leo, đậu Hà Lan, rau diếp), tôm, trùn chỉ, daphnia. Cá Ngọc trai khá ham ăn, nên có thể sử dụng thức ăn đóng hộp có sẵn. Nên cho ăn 1-2 lần/ ngày để tránh cá không ăn hết gây đọng bẩn bể.

Có nên thả bèo vào bể nuôi cá vàng Ping Pong ?

Thả bèo giúp cho bể cá của chúng ta trở nên xinh đẹp hơn tuy nhiên khi nuôi cá vàng Ping Pong các bạn nên chú ý không thả bèo quá 1/5 diện tích bề mặt nước nhé !

Cách chăm sóc cá ping pong khi vắng nhà lâu ngày ?

Thông thường nhiều người mới nuôi sẽ cho cá ăn thật no khi chuẩn bị đi đâu đó dài ngày và sau khi trở về nhận được cái kết là cá chết hết bở lý do cho cá ăn no quá dẫn tới trướng bụng mà chết . Các bạn cần phải biết rằng cá vàng Ping Pong có khả năng sinh tồn khá tốt chúng có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt thiếu nguồn thức ăn từ 15 – 20 ngày do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi vắng nhà chỉ cần chú ý những việc sau : Vệ sinh bể cá tất cả những gì có trong bể cá đều làm sạch sau đó hãy thay 1/4 lượng nước trong bể cá và không cho cá ăn nửa chỉ như vậy thôi là bạn có thể đi đâu đó dài ngày mà không cần pải lo lắng những chú cá vàng Ping Pong ở nhà bị đói .

Chú ý Với cá con bạn không nên bỏ đói chúng qua lâu bởi nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cá sau này .

Cá ping pong mua ở đâu ? Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay do đây là loài cá được nhiều người chọn nuôi do đó bạn dễ dàng mua được chúng tại các cửa hàng bán cá cảnh nhé ! Niếu bạn có câu hỏi nào về loài cá vàng ping pong này hãy comment bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn !