Mùa mưa và mua khô ở Miền Nam (Sài Gòn) bắt đầu và kết thúc tháng nào trong năm

Mùa mưa và mua khô ở Miền Nam (Sài Gòn) bắt đầu và kết thúc tháng nào trong năm
Đánh giá nội dung !

Mùa mưa và mua khô ở Miền Nam (Sài Gòn) bắt đầu và kết thúc tháng nào trong năm ? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm đặc biết là những người ngoài Miền Bắc muốn đi vào Sài Gòn vào Miền Nam hãy cùng TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP tìm hiểu về điều này bạn nhé !

Không giống như thời tiết ngoài Miền Bắc có 4 mua Xuân Hạ Thu Đông trong Miền Nam chỉ có 2 mùa nắng và mưa đặc điểm để nhận biết 2 mua này là mùa khô thì hầu như là không có mưa còn mùa mưa thì hầu như ngày nào cũng có mưa nhưng đặc biết là mưa tới nhanh và cũng hết nhanh chứ không có mừa tầm tả như ngoài Bắc nên người ta mới có câu “Sài Gòn trời nắng mưa bất chợt”

Thời gian của 2 mùa nắng và mưa tại Miền Nam :

Mùa mưa:

Bắt đầu từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 hoặc một số năm thì bắt đầu muộn hơn từ giữa tháng 5 và kết thúc vào khoảng tháng 11. Riêng năm nay có thể sẽ kết thúc vào khoảng giữa tháng 11.

Mùa khô:

Bắt đầu từ đầu hoặc giữa tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 4 năm sau

Đặc điểm Khí hậu thành phố Hồ Chí Minh

Khí hậu thành phố Hồ Chí Minh mang tính chất cận xích đạo nên nhiệt độ cao và khá ổn định trong năm. Số giờ nắng trung bình tháng đạt từ 160 đến 270 giờ, độ ẩm không khí trung bình 79,5%.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Khí hậu thành phố Hồ Chí Minh mang tính chất cận xích đạo nên nhiệt độ cao và khá ổn định trong năm. Số giờ nắng trung bình tháng đạt từ 160 đến 270 giờ, độ ẩm không khí trung bình 79,5%. Nhiệt độ không khí trung bình hàng năm là 27,96°C, cao nhất là tháng 4 (30,5ºC), thấp nhất là tháng 12 (26ºC). Lượng mưa bình quân hàng năm là 1934mm và mỗi năm có khoảng 159 ngày mưa.

Thành phố Hồ Chí Minh có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Những cơn mưa thường xảy ra vào buổi xế chiều, mưa to nhưng mau tạnh, đôi khi mưa rả rích kéo dài cả ngày. Mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau. Không có mùa đông.

Nhiệt độ không khí trung bình các tháng (ºC)
Lượng mưa trung bình các tháng (mm)