Theo nguồn tin từ The Mysterious World giống chó Chihuahua là giống chó được bình chọn nhỏ nhất thế giới trung bình mỗi con trưởng thành chỉ nặng từ 0,9-2,7kg.

Nuôi chó cảnh là một trong những trào lưu hot nhất hiện nay nhiều người chọn những giống to khổng lồ bên cạnh đó cũng có những giống chó nhỏ con đáng yêu vô cùng đặc biệt rất phù hợp với bạn nữ hay nhà có con nhỏ . Niếu bạn đang có ý định nuôi một con chó làm bạn thì hãy tham khảo qua 10 giống chó nhỏ nhất thế giới này nhé !

1. Chó Chihuahua. Cân nặng trung bình: 0,9-2,7kg.

Chó Chihuahua là loài chó nhỏ nhất thế giới, chỉ có trọng lượng 0,9-1,8 kg.Cái tên Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico.Giống chó này rất thông minh nhưng lại vô cùng kén ăn, khó nuôi và cực kỳ “chảnh”Là giống chó sống lâu đời nhất ở Châu Mĩ.

Xem thêmChihuahua – Thú cưng được lòng đông đảo giới trẻ trên toàn thế giới

Chó Chihuahua. Cân nặng trung bình: 0,9-2,7kg.
Chó Chihuahua. Cân nặng trung bình: 0,9-2,7kg.

2. Chó sục Yorkshire. Cân nặng trung bình: 1,3-3,2kg.

Chó sục Yorkshire là giống chó sục có nguồn gốc từ nước AnhChó sục Yorkshire sở hữu biệt danh khá vui nhộn là “chú chó bỏ túi” vì kích thước khá nhỏ của chúng.Ở Yorkshire trước kia, loài chó này chuyên được dùng để bắt chuột trong những nhà máy sản xuất bông vải.Loài chó này còn gây ấn tượng với vẻ ngoài “lắm lông” và được lòng các cô chủ nhỏ.Hiện nay, chó sục Yorkshire được nuôi làm cảnh rất nhiều nhờ kích thước dễ mang theo, dễ thích ứng, nhỏ gọn. Thế nhưng nhược điểm của chú chó này đôi khi chúng cáu kỉnh và hung dữ vô cớ.Chó sục Yorkshire có trọng lượng 1,3-3,2 kg.

Chó sục Yorkshire. Cân nặng trung bình: 1,3-3,2kg.
Chó sục Yorkshire. Cân nặng trung bình: 1,3-3,2kg.

3. Chó Pomeranian. Cân nặng trung bình: 1,9-3,5kg.

Chó Pomeranian được lấy tên từ địa danh Pomerania – vùng đất ở Trung Âu ngày xưa, ứng với miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức ngày nay.Nguồn gốc của chó Pomeranian là từ giống Spitz cổ.Trước đây những con chó Pomeranian to hơn bây giờ với cân nặng có khi lên đến khoảng 13 kg và được giao cho nhiệm vụ chăn cừu.Ngày nay, với vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương của mình, những chú chó này được đa số con gái nuôi làm cảnh rất nhiều.Chó Pomeranian có trọng lượng 1,9-3,5 kg.

Chó Pomeranian. Cân nặng trung bình: 1,9-3,5kg.
Chó Pomeranian. Cân nặng trung bình: 1,9-3,5kg.

4. Chó bướm. Cân nặng trung bình: 3,6-4,5kg.

Chó bướm Papillon được gọi là chó Bướm bởi đôi tai chúng có hình dáng giống đôi cánh bướm. Chó bướm có cái đuôi dài và chùm lông phất phơ luôn cong vút trên lưng, chính vì vậy chúng còn có tên gọi khác là Spaniel Sóc.Đây là giống chó thông minh, tình cảm và thích đùa giỡn với mọi người xung quanh.Với hai “cánh bướm”, những cô gái của chúng ta sẽ rất thích làm đẹp cho chúng đấy.Chó bướm – trọng lượng 3,6-4,5 kg.

Chó bướm. Cân nặng trung bình: 3,6-4,5kg.
Chó bướm. Cân nặng trung bình: 3,6-4,5kg.

5. Chó săn vịt. Cân nặng trung bình: 6-7kg.

Chó Toy Poodle có ngoại hình cực kì dễ thương, loài chó đẹp nên thường được dùng làm hình mẫu để làm những chú chó nhân tạoXét về việc huấn luyện,chó Toy Poodle rất thông minh biết vâng lời, dễ huấn luyện và rất nhanh nhẹn.Chó Toy Poodle – trọng lượng 6-7 kg

Chó săn vịt. Cân nặng trung bình: 6-7kg.
Chó săn vịt. Cân nặng trung bình: 6-7kg.

6. Chó Shih Tzu. Cân nặng trung bình: 4-7,2kg.

Chó Shih Tzu có tên gọi khác là thạch sư quyển. Tên của loài chó này có nghĩa là “sư tử” nhưng thực chất chú chó rất dễ mến và không hung dữ.Chó Shin Tzu có nguồn gốc từ Tây Tạng.Chó Shin Tzu có vẻ mặt rất đáng yêu, dịu dàng với bộ lông dài óng ả và bản tính vui tươi.Chó Shih Tzu có trọng lượng 4-7,2 kg.

Chó Shih Tzu. Cân nặng trung bình: 4-7,2kg.
Chó Shih Tzu. Cân nặng trung bình: 4-7,2kg.

7. Chó Pug. Cân nặng trung bình: 6-9kg.

Chó Pug có tên gọi khác là chú mặt xệ.Là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc.Chó Pug có khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và đuôi xoăn, mặt lúc nào cũng xụ xuống. Cơ thể của chó Pug nhỏ gọn hình vuông với các cơ bắp phát triển tốt.Chó Pug có tính tình vui vẻ, rất thích làm nũng, vui đùa với trẻ con nên rất thích hợp với những gia đình có em bé.Chó Pug có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là màu đen và vàng.Chó Pug có trọng lượng 6-9 kg.

Chó Pug. Cân nặng trung bình: 6-9kg.
Chó Pug. Cân nặng trung bình: 6-9kg.

8. Chó Bichon Frise. Cân nặng trung bình: 5-10kg.

Chó Bichon Frise là chó thông minh, có vẻ ngoài đáng yêu, vui vẻ, hiền lành.Hiện nay chó Bichon Frise được làm chó cảnh và chó trình diễn trong các rạp xiếc. Ngoài ra chú chó được sử dụng như một giống chó để canh gác nữa.Chó Bichon Frise – trọng lượng 5-10 kg.

Chó Bichon Frise. Cân nặng trung bình: 5-10kg.
Chó Bichon Frise. Cân nặng trung bình: 5-10kg.

9. Chó sục Boston. Cân nặng trung bình: 4,5-11kg.

Chó sục Boston có nguồn gốc từ Anh và là giống chó đầu tiên đến từ nước Mỹ. Chó sục Boston có tính cách hoạt bát và rất thông minh, vẻ ngoài vui nhộn.Chú chó này là loài dễ nuôi giữ, dễ thích nghi không cần tập luyện hay chăm sóc nhiều. Bên cạnh đó chú chó rất dễ huấn luyện, thích bên chủ và thân thiện với mọi người.Chó sục Boston có trọng lượng 4,5-11kg.

Chó sục Boston. Cân nặng trung bình: 4,5-11kg.
Chó sục Boston. Cân nặng trung bình: 4,5-11kg.

10. Chó Bulldog Pháp. Cân nặng trung bình: 9-12kg.

Chó Bulldog Pháp có tên gọi khác là chó bò Pháp.Chó Bulldog Pháp là một giống chó bò, chúng có nguồn gốc từ Pháp nhưng có xuất xứ từ Anh.Chó Bulldog thường được nuôi để bầu bạn.Loại chó này được đánh giá cao không những ở bản tính dễ chịu và tính khí trìu mến mà còn sự hoạt bát , lanh lợi nhưng lại không quá hiếu động.Chú chó này còn bắt chuột rất giỏi.Chó Bulldog Pháp có trọng lượng 9-12kg.

Chó Bulldog Pháp. Cân nặng trung bình: 9-12kg.
Chó Bulldog Pháp. Cân nặng trung bình: 9-12kg.